Thông Tin Đảng - Đoàn Thể

Đảng bộ EVNHCMC: Hiệu quả công tác tuyên giáo góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao

Ngày đăng: 05/01/2023

Tại Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức vào sáng ngày 05/01/2023, Đảng bộ Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) vinh dự nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM với thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2022.

Trong năm 2022, tình hình kinh tế thành phố đã dần phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: nguy cơ lạm phát, xu hướng tăng lãi suất, thu hẹp chính sách tiền tệ, tài khóa ở nhiều quốc gia; thời tiết diễn biến bất thường, … Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội, cuộc sống của người dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Đảng ủy EVNHCMC đã tập trung lãnh đạo, phối hợp với Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng, nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức.

Đồng chí Bùi Hải Thành – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNHCMC nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM

Để đạt thành tích này, Đảng ủy EVNHCMC đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Nhà nước. Thông tin kịp thời, đầy đủ các tài liệu tuyên truyền của Trung ương, Thành phố đến cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn EVNHCMC. Trong đó, nổi bật nhất là đã xây dựng nhóm truyền thông nội bộ (Group kín) trên mạng xã hội Facebook “Ngôi nhà EVNHCMC” với hơn 1.500 thành viên, trong năm 2022 đã có 2.336 bài viết được đăng với 410.342 lượt tương tác (view, like, comment). Đây là kênh truyền thông nội bộ có tính tương tác cao, giúp truyền đạt thông điệp và thông tin tuyên truyền của Tổng công ty.
Bên cạnh đó, Tổng công ty đã tổ chức Diễn đàn 2112 thực hiện qua hình thức trực tuyến. Diễn đàn đã mời các chuyên gia về chia sẻ, trao đổi các chuyên đề như: Triển khai kế hoạch chuyển đổi số của Tổng công ty năm 2022; Truyền thông trên mạng xã hội; Đồng hành với người lao động trực tiếp trong công tác an toàn. Điều này đã giúp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền nội bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động làm công tác tuyên giáo, truyền thông, tăng cường nắm bắt, lắng nghe dư luận trong CNVC-LĐ của EVNHCMC. Đồng thời, EVNHCMC đã thực hiện các giải pháp đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, cung cấp thông tin về khuyến khích khách hàng sử dụng tiết kiệm điện và an toàn điện, các giải pháp đảm bảo điện trong mùa nắng nóng, về giá điện cho công nhân, về cung cấp dịch vụ điện trực tuyến, về đảm bảo việc cung cấp điện phục vụ đời sống sinh hoạt, kinh tế xã hội của Thành phố…
Công tác nắm bắt dư luận xã hội được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả, Tổng công ty đã thực hiện khảo sát trong CNVC-LĐ về việc tổ chức dạy, học trên hệ thống E-Learning; về tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ em; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới; khảo sát nhu cầu nhà ở và điều kiện làm việc của người lao động trong Tổng công ty; về việc làm , thu nhập, đời sống của cán bộ, công chức, viên chức thành phố; về việc xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn thành phố;… Ban Thường vụ Đảng ủy EVNHCMC đã phối hợp với Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Đức và các Ban Thường vụ Quận ủy - Huyện ủy tổ chức thành công Hội nghị “Ngành điện Thành phố gắn kết với cấp ủy, chính quyền địa phương” tại 21/22 quận/huyên mang lại hiệu quả tích cực.
Trong công tác khoa giáo, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác khoa giáo. Công tác nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật luôn được EVNHCMC chú trọng. Năm 2022, EVNHCMC đang triển khai 03 nhiệm vụ khoa học công nghệ (trong đó có 01 đề tài cấp EVN và 02 dự án khoa học công nghệ); hoàn tất thủ tục xét duyệt 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp EVN và 02 nhiệm vụ KHCN cấp Tổng công ty. Tổng số sáng kiến các cấp được xét duyệt và công nhận trong năm qua là 57 sáng kiến. 
Triển khai tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể CNVC-LĐ. Theo đó, 100% cán bộ, đảng viên và người lao động đã đăng ký thực hiện viết Chương trình hành động (đối với cán bộ, đảng viên) và viết Bản đăng ký (đối với người lao động không là đảng viên) với những nội dung thiết thực, cụ thể, sát nhiệm vụ được giao của mỗi cá nhân. Tại hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Đảng ủy TCT đã xét chọn 26 tập thể, 27 cá nhân gương điển hình trong thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 – 2022, trong đó, có 02 tập thể và 04 cá nhân được Ủy ban Nhân dân TP.HCM khen thưởng gương điển hình tiêu biểu, có nhiều thành tích trong học tập và làm theo Bác.

Thành ủy TP.HCM chụp hình lưu niệm với các đơn vị được khen thưởng

Đối với công tác truyền thông, từ đầu năm 2022 đến nay, Tổng công ty đã tổ chức cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông và thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với tổng số 1.350 tin, bài (trong đó đã có hơn 150 tin, bài được đăng trên Trang tin điện tử Đảng bộ thành phố). Tham gia tốt lan tỏa tin bài tuyên truyền thông tin tích cực, đấu tranh phản bác tin giả, thông tin sai trái, thù địch trên trang fanpage Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TPHCM. Thực hiện ngăn chặn, xử lý, gỡ bỏ, triệt phá tin giả, thông tin sai sự thật, xấu, độc trên internet, mạng xã hội.
Trong năm 2023, phát huy thành tích đã đạt được, công tác tuyên giáo tại Đảng bộ EVNHCMC tiếp tục bám sát thực tiễn, nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, chủ động, kịp thời tham mưu các cấp ủy chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực của công tác tuyên giáo, góp phần quan trọng xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diến biến”, “tự chuyển hóa”. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền; triển khai kịp thời, hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; tuyên truyền chủ đề năm 2023 của Thành phố, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty. Bên cạnh đó, chủ động đổi mới, sáng tạo, linh hoạt, kịp thời điều chỉnh nội dung, phương thức trong triển khai nhiệm vụ công tác tuyên giáo, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác tuyên truyền, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đưa tin: Văn Thảo