Chuyển đổi số

EVNHCMC tham dự Hội nghị về Chiến lược nguồn nhân lực để thích ứng với quá trình chuyển đổi năng lượng và chuyển đổi số.

Ngày đăng: 10/12/2022

Đó là chủ đề Hội nghị lần thứ 10 của Nhóm công tác số 5 Diễn đàn lãnh đạo ngành Điện khu vực Đông Nam Á (gọi tắt là HAPUA). Hội nghị được tổ chức luân phiên hằng năm để tổng kết các hoạt động hợp tác và đào tạo trong lĩnh vực nguồn nhân lực đồng thời thống nhất các hoạt động cho năm tiếp theo. Năm nay, Hội nghị lần thứ 10 Nhóm công tác số 5 được tổ chức từ ngày 6 - 8/12/2022 tại Thành phố Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa.

Dự hội nghị có ông Wahizan Abdul Rahman – Trưởng Nhóm công tác số 5 về phát triển nguồn nhân lực – HAPUA, cùng đại diện lãnh đạo ngành Điện của các quốc gia thành viên HAPUA. Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có ông Đinh Thế Phúc – Thành viên HĐTV EVN, ông Nguyễn Tài Anh – Phó Tổng giám đốc EVN, ông Trần Việt Anh – Trưởng ban Tổ chức và Nhân sự EVN cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong EVN, Đoàn EVNHCMC có Ông Nguyễn Thanh Nhã – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty và Bà Lê Thị Luyến - Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự Tổng công ty tham dự.
Phát biểu tại hội nghị, ông Wahizan Abdul Rahman – Trưởng Nhóm công tác số 5 cho biết: Các nhà lãnh đạo nhân sự ngày nay có vai trò to lớn tại doanh nghiệp để thúc đẩy năng suất, hiệu quả công việc, đồng thời duy trì quyền cá nhân, tính toàn diện và sự gắn kết các nhân viên. Vì thế, ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân lực cần được tận dụng để đáp ứng yêu cầu trong kỷ nguyên số. 
Chủ đề “Chiến lược nguồn nhân lực để thích ứng với quá trình chuyển đổi năng lượng và chuyển đổi số” được chọn cho hội nghị lần này nhằm khuyến khích các nước ASEAN tiếp tục các hoạt động sản xuất, đầu tư và kinh doanh để tạo điều kiện quản lý hiệu quả và tin cậy theo xu hướng chuyển đổi năng lượng lớn và chuyển đổi kỹ thuật số. Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe 20 bài tham luận từ các đơn vị điện lực trong khu vực, các tham luận được trình bày phản ánh sự đa dạng của các sáng kiến theo chủ đề năm nay. EVNHCMC tham gia với bài tham luận “Chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần xây dựng thành công lưới điện thông minh tại EVNHCMC”. 
Hội nghị HAPUA là cơ hội các quốc gia ASEAN nói chung và giữa các công ty điện lực của mỗi quốc gia nói riêng có thể trao đổi, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác trong lĩnh vực điện năng của ASEAN cũng như phối hợp đưa ra các giải pháp tích cực, hiệu quả cho các vấn đề chung của lưới điện khu vực Đông Nam Á.
Một số hình ảnh tại hội nghị:

Nghi thức rước cờ ASEAN và quốc kỳ các quốc gia thành viên HAPUA


Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ


Ông Wahizan Abdul Rahman – Trưởng Nhóm công tác số 5 phát biểu tại hội nghị


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh phát biểu tại hội nghị


Đại diện các đơn vị Điện lực trong khu vực ASIEAN thuộc Nhóm công tác số 5 (HAPUA)


Đoàn EVNHCMC tham gia Hội nghị 


Ông Nguyễn Duy Dương – Chuyên viên Ban Kỹ Thuật EVNHCMC trình bày bài tham luận

 

Đưa tin: Ngô Huỳnh Thiên Thu