Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC: Tiếp tục nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn quận 7

Ngày đăng: 05/08/2022

Ngày 04/8, tại Quận ủy Quận 7, đã diễn ra Hội nghị “Ngành điện Thành phố gắn kết với cấp ủy, chính quyền địa phương” năm 2022 giữa Quận ủy, UBND Quận 7 với Đảng ủy Tổng công ty Điện lực TPHCM và Công ty Điện lực Tân Thuận.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Võ Khắc Thái – Bí thư Quận ủy Quận 7; Hoàng Minh Tuấn Anh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận; Bùi Hải Thành – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVNHCMC, Bùi Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC; Vương Quốc Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Tân Thuận cùng lãnh đạo các phòng, ban của hai đơn vị, lãnh đạo UBND các phường thuộc địa bàn quận.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNHCMC Bùi Hải Thành cho biết, trong năm 2021, mặt dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid – 19 nhưng Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng điện cho địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói chung và khu vực quận 7 nói riêng. Để đạt được kết quả đó ngoài sự đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn của tập thể cán bộ, đảng viên và Người lao động của ngành điện Thành phố còn là sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của đảng bộ, chính quyền các ban/ngành, đoàn thể của quận 7. 
Trong thời gian tới, ngành điện cũng mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Quận ủy, UBND quận 7. Hai bên sẽ tiếp tục thực hiện các nội dung đã ký kết trong quy chế phối hợp giữa ngành điện và chính quyền quận 7 để cùng nhau làm tốt công tác đảm bảo điện cho đời sống sinh hoạt và phát triển văn hóa, chính trị, kinh tế trên địa bàn quận.

Đồng chí Bùi Hải Thành - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNHCMC phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Lãnh đạo Công ty Điện lực Tân Thuận cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, công ty đã đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các hoạt động an ninh, kinh kế chính trị, sản xuất kinh doanh và thắp sáng sinh hoạt trên địa bàn quận 7. 
Công ty đã triển khai đồng bộ các giải pháp ứng dụng khoa học kỹ thuật, sáng kiến nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng; lắp đặt công tơ đo xa đạt tỉ lệ 100%; triển khai xây dựng lưới điện thông minh trên địa bàn quận nhằm nâng cao năng lực cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao về chất lượng và dịch vụ của khách hàng. Trong 6 tháng đầu năm năm 2022, số lần mất điện trung bình trên địa bàn quận 7 là 0,33 lần, giảm 15,04% so với cùng kỳ năm 2021, thời gian mất điện trung bình trong năm là 18,89 phút, giảm 10,53% so với cùng kỳ năm 2021. 
Bên cạnh đó, Công ty đã đẩy mạnh nhiều hình thức chăm sóc khách hàng, đa dạng hóa các kênh giao dịch hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho người dân; thực hiện cấp định mức cho 4.605 chủ nhà trọ tương ứng với 82.045 công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở.

Đồng chí Trương Hoàng Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tân Thuận báo cáo tại hội nghị

Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục ứng dụng công nghệ để nâng cao năng lực quản lý vận hành lưới điện; tăng cường cài đặt và hướng dẫn khách hàng sử dụng chương trình chăm sóc khách hàng qua thiết bị di động; đẩy mạnh quảng bá hình thức thanh toán tiền điện bằng trích nợ tự động để thực hiện đúng chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Đồng chí Lê Văn Thành –Phó Chủ tịch UBND Quận 7 phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai đơn vị cũng đã thống nhất các phương án nhằm đảm bảo thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác ngầm hóa lưới điện tại các trục đường chính theo kế hoạch; phối hợp làm gọn dây điện, dây thông tin trong các tuyến hẻm để đảm bảo an toán, mỹ quan đô thị; hỗ trợ tuyên truyền đến người dân về việc ngành điện ngừng thông báo các dịch vụ điện qua tin nhắn, thay vào đó là các ứng dụng, website đang được triển khai tại EVNHCMC…

Đồng chí Võ Khắc Thái  – Bí thư Quận ủy Quận 7 phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Võ Khắc Thái  – Bí thư Quận ủy Quận 7 đánh giá cao sự phối hợp đồng bộ, nhanh chóng giữa ngành Điện với Quận trong thời gian qua, Đồng chí cũng đề nghị, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp giữa hai đơn vị qua các kênh thông tin để kịp thời thông tin đến người dân các chính sách của ngành điện; thực hiện các công trình ngầm hóa lưới điện trên địa bàn; tuyên truyền, vận động người dân, cán bộ công chức trên địa bàn thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt và cài đặt ứng dụng CSKH của Tổng công ty Điện lực TP.HCM…

Công ty Điện lực Tân Thuận trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Vì Người nghèo Quận 7

Cũng tại hội nghị, Công ty Điện lực Tân Thuận đã trao tặng 50 triệu đồng cho địa phương thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đưa tin: Hương Thảo