Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC và Quận Bình Thạnh phối hơp nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp điện trên địa bàn

Ngày đăng: 29/07/2022

Ngày 29/6, tại UBND Quận Bình Thạnh đã diễn ra Hội nghị “Ngành điện Thành phố gắn kết với cấp ủy, chính quyền Quận Bình Thạnh”. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Ngọc Tuất - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Bình Thạnh; Đinh Khắc Huy - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận Bình Thạnh; Triệu Lệ Khánh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận Bình Thạnh; Phạm Quốc Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC); Nguyễn Duy Quốc Việt - Đảng ủy viên, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC; Trần Xuân Lâm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Gia Định cùng lãnh đạo các phòng, ban của hai đơn vị; Bí thư, Chủ tịch UBND của 20 Phường trên địa bàn Quận.

Đồng chí Phạm Quốc Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phạm Quốc Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC cho biết, ngành điện sẽ tiếp tục đảm bảo cung cấp điện, nâng cao năng lực quản lý vận hành hệ thống điện và an toàn điện, đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của quận Bình Thạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư xây dựng các công trình lưới điện; tiếp tục nghiên cứu cải tiến và áp dụng công nghệ mới để gia tăng chất lượng dịch vụ cung cấp điện; phối hợp với UBND quận và các phường tuyên truyền, phổ biến tới khách hàng các chủ trương, quy định của Chính phủ về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt là vận động người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng chăm sóc khách hàng của Tổng công ty (App EVNHCM CSKH) để theo dõi điện năng sử dụng hàng ngày, nhận thông tin tiền điện và các thông tin liên quan khác của ngành điện. Ngành điện cũng mong muốn sẽ được tiếp tục nhận được các ý kiến góp ý xây dựng của chính quyền địa phương liên quan đến việc cung cấp điện, để kịp thời xử lý, giải quyết thỏa đáng trong phạm vi, thẩm quyền, trách nhiệm được giao hoặc kiến nghị, đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của chính quyền và nhân dân địa phương.

Đồng chí Trần Xuân Lâm - Giám đốc Công ty Điện lực Gia Định báo cáo tại hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Gia Định cho biết, các công trình chỉnh trang, làm gọn dây thông tin và ngầm hóa lưới điện kết hợp ngầm hóa dây thông tin đã góp phần nâng cao mỹ quan đô thị Thành phố nói chung và quận Bình Thạnh nói riêng. Tỷ lệ ngầm hóa lưới điện trung thế hiện đạt 66% và hạ thế đạt 28%. Công tác này sẽ tiếp tục được đẩy nhanh thực hiện trong những năm tới đây nhằm nâng cao năng lực cung ứng điện, an toàn trong vận hành, cải thiện môi trường sống cho người dân trong khu vực quận.
Hiện công ty đã thay hoàn tất 100% công tơ có chức năng đo xa mang nhiều tiện ích cho người dân. Dữ liệu điện năng tiêu thụ hàng tháng của khách hàng và các thông tin khác của ngành điện được cung cấp trực tuyến trên trang web CSKH và ứng dụng chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực Tp.HCM giúp khách hàng chủ động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Hoàn tất 100% dịch vụ trực tuyến cấp độ 4 cho 19/19 loại hình dịch vụ.

Đại diện Lãnh đạo UBND Phường đóng góp ý kiến tại hội nghị

Trong năm qua, hoạt động an sinh xã hội cũng được công ty chú trọng phối hợp với địa phương thực hiện như: hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, chăm lo Tết Nguyên đán cho các hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo hiếu học…
Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai đơn vị cũng đã giải đáp các thắc mắc, phối hợp giải quyết các kiến nghị liên quan đến ngành điện trong việc đảm bảo an toàn điện, phòng chống cháy nổ trên địa bàn; phối hợp công tác quy hoạch, cải tạo, phát triển, ngầm hóa lưới điện trên địa bàn; di dời các trụ điện sau khi ngầm hóa; phối hợp bó gọn dây thông tin tại các ngõ hẻm; hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện cho các gia đình khó khăn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả…

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Thạnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Ngọc Tuất - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Thạnh đánh giá cao sự phối hợp đồng bộ, nhanh chóng, đạt nhiều kết quả tích cực giữa ngành Điện với Quận trong thời gian qua. Đồng chí Vũ Ngọc Tuất cũng đề nghị hai đơn vị cần tăng cường phối hợp tổ chức công tác tuyên truyền về an toàn điện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú cho người dân; nâng cao tỉ lệ người dân sử dụng App EVNHCMC CSKH để mang lại nhiều tiện ích cho chính người sử dụng điện; tiếp tục đẩy mạnh công tác ngầm hóa; phối hợp với các đơn vị liên quan để bó gọn các dây thông tin trên trụ điện.

Công ty Điện lực Gia Định trao 50 triệu đồng hỗ trợ công tác an sinh xã hội cho quận Bình Thạnh

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Công ty Điện lực Gia Định đã trao 50 triệu đồng để hỗ trợ quận Bình Thạnh trong công tác chăm lo các hoạt động an sinh xã hội.

Đưa tin: Văn Thảo