Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC tăng cường đầu tư phát triển lưới điện trên địa bàn huyện Củ Chi

Ngày đăng: 24/06/2022

Phát biểu tại Hội nghị Ngành điện TP.HCM gắn kết với cấp ủy, chính quyền Huyện Củ Chi năm 2022 diễn ra vào ngày 23/6 tại Huyện ủy Củ Chi, Đồng chí Phạm Quốc Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC cho biết, Tổng công ty sẽ tiếp tục phối hợp với địa phương trong công tác tham vấn cộng đồng, giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh triển khai các công trình đầu tư phát triển lưới điện trên địa bàn. Tổng công ty cũng sẽ tiếp tục chỉnh trang lưới điện trên nhiều tuyến đường tạo mỹ quan đô thị, thực hiện ngầm hóa một số khu vực trọng yếu trong thời gian tới; thực hiện tốt công tác truyền thông, thông tin đến người dân các chủ trương, chính sách của ngành Điện, tuyên truyền khách hàng tải ứng dụng EVNHCMC CSKH để trải nghiệm các dịch vụ trực tuyến của ngành điện; nhanh chóng giải đáp các kiến nghị, thắc mắc nhằm gia tăng tin cậy, hài lòng của người dân đối với ngành Điện.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quyết Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Củ Chi; Lê Đình Đức – Phó Chủ tịch UBND Huyện Củ Chi; Phạm Quốc Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC; Bùi Hải Thành - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNHCMC; Trần Ngọc Định - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Củ Chi cùng lãnh đạo các phòng, ban của hai đơn vị.

Đồng chí Phạm Quốc Bảo - Chủ tịch HĐTV EVNHCMC phát biểu tại buổi làm việc

Tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Định - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Củ Chi cho biết trong năm qua, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, nhưng Công ty đã có nhiều nỗ lực để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa chống dịch vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh điện liên tục, ổn định, an toàn. Nhằm giúp người dân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, hàng năm Công ty phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể của địa phương tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả tại những khu vực có nguy cơ cháy nổ cao. Đến cuối tháng 5/2022, đơn vị đã lắp đặt hơn 17 ngàn công tơ đo xa, đạt tỉ lệ 94,42% trên tổng số khách hàng quản lý. Trong giai đoạn 2021-2025, EVNHCMC đã có kế hoạch phối hợp các đơn vị viễn thông thực hiện ngầm hóa lưới điện và cáp viễn thông 3 công trình tại các giao lộ, các tuyến đường đi qua trung tâm huyện, dự kiến thực hiện trong năm 2024-2025.

Đồng chí Trần Ngọc Định - Giám đốc Công ty Điện lực Củ Chi báo cáo tại buổi làm việc

Công ty đã tư vấn việc sử dụng điện tiết kiệm và an toàn cho hơn 4.600 hộ gia đình; tuyên truyền các khách hàng tải ứng dụng EVNHCMC CSKH để trải nghiệm các dịch vụ trực tuyến của ngành điện, nhất là theo dõi lượng điện tiêu thụ hàng ngày, giúp khách hàng chủ động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chăm lo cho cộng đồng với nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa.
Nhằm đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn huyện Củ Chi và hỗ trợ cho ngành điện thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch đề ra, đơn vị kiến nghị địa phương một số nội dung như: hỗ trợ tuyên truyền, phổ biến các chính sách, các chủ trương cũng như những cải tiến của ngành điện, trong đó có các hình thức thanh toán tiền điện hiện đại, cài đặt App CSKH EVNHCMC để người dân chủ động theo dõi chỉ số ghi điện, tiền điện cùng nhiều tiện ích khác; hỗ trợ cho công ty 1 chuyên mục trên Trang tin điện tử của UBND huyện Củ Chi tại địa chỉ: http://www.cuchi.hochiminhcity.gov.vn để đăng tải các thông tin cần thiết của ngành điện giúp người dân cập nhật nhanh chóng; vận động người dân không trồng cây xanh dưới đường dây, công trình điện để đảm bảo an toàn trong cung cấp điện; tham vấn cộng đồng thỏa hiệp vị trí trồng trụ, đặt trạm điện để không trở ngại trong quá trình triển khai thi công; cung cấp thông tin các dự án triển khai để ngành điện lập kế hoạch, hoặc điều chỉnh kịp thời kế hoạch của ngành.

Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Củ Chi phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quyết Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Củ Chi đánh giá cao công tác sự phối hợp, gắn kết giữa ngành điện và địa phương trong thời gian qua. Qua đó, nhiều kiến nghị, thắc mắc liên quan đến ngành điện đã nhanh chóng được giải quyết. Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng đề nghị các đơn vị trực thuộc tiếp tục chủ động cùng với ngành điện tập trung xử lý các vướng mắc để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn; các thông tin quy hoạch cũng sẽ được thông tin đến ngành điện để có sự phối hợp đồng bộ trong việc thực hiện các công trình điện; tiếp tục tăng cường công tác ngầm hóa lưới điện tạo mỹ quan đô thị; tuyên truyền, tư vấn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.
Cũng tại buổi làm việc, đại diện Công ty Điện lực Củ Chi đã hỗ trợ Quỹ công tác an sinh xã hội huyện Củ Chi năm 2022 số tiền 50 triệu đồng. Các hoạt động chăm lo cộng đồng sẽ được công ty tiếp tục chú trọng phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương thực hiện.

Công ty Điện lực Củ Chi hỗ trợ Quỹ công tác an sinh xã hội huyện Củ Chi

Đưa tin: Thanh Nga