Tin Tổng Công Ty

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với Tổng công ty Điện lực TP.HCM

Ngày đăng: 20/06/2022

Chiều 17/6, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) về tình hình hoạt động các tháng đầu năm 2022 và giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2022.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Đức Cường - Thành viên HĐTV EVN, ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng Giám đốc EVN, ông Nguyễn Xuân Nam - Phó Tổng Giám đốc EVN cùng lãnh đạo các Ban của EVN. Về phía EVNHCMC có ông Phạm Quốc Bảo - Chủ tịch HĐTV, ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Minh Tùng - Thành viên HĐTV, bà Đỗ Thị Xuân Chi - Thành viên HĐTV, ông Nguyễn Duy Quốc Việt - Phó Tổng Giám đốc, ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng Giám đốc, ông Luân Quốc Hưng - Phó Tổng Giám đốc cùng các lãnh đạo các ban chuyên môn của EVNHCMC.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc EVNHCMC báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo lãnh đạo Tập đoàn, ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc EVNHCMC cho biết, Tổng công ty đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, đầy đủ, ổn định trên địa bàn thành phố, góp phần vào sự phục hồi và phát triển kinh tế thành phố sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Cụ thể trong 5 tháng đầu năm, sản lượng điện thương phẩm đạt hơn 10.800 triệu kWh, tăng hơn 2,4% so với cùng kỳ, ước cả năm 2022 sẽ đạt khoảng 26.707 triệu kWh, đạt 104,65% so với kế hoạch Tập đoàn giao. Chất lượng cung cấp điện ngày càng được cải thiện với số lần mất điện, thời gian mất điện và tổn thất điện năng đều giảm. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, sản xuất, kinh doanh Tổng công ty vẫn còn gặp khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến một số chỉ tiêu. Do đó, EVNHCMC sẽ tập trung triển khai thực hiện 4 nhóm giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch EVN giao: Giải pháp trong cung ứng điện và giảm tổn thất điện năng; giải pháp về đảm bảo cân bằng tài chính; giải pháp trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng và Giải pháp trong đầu tư xây dựng. Trong đó, Tổng công ty đã sẵn sàng các phương án đảm bảo cung cấp điện trong trường hợp nền kinh tế phục hồi với kịch bản tăng trưởng cao.

Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá cao EVNHCMC trong thời gian qua đã hoàn thành tốt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ, đã đáp ứng đủ nhu cầu điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM. Chủ tịch Dương Quang Thành đề nghị Tổng công ty tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu được giao; có những giải pháp cải tiến trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, đặc biệt là trong công tác chuyển đổi số nhằm giảm chi phí, gia tăng năng suất lao động, doanh thu, cũng như tăng thu nhập cho người lao động. Đối với các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, Tập đoàn sẽ cùng với EVNHCMC tìm giải pháp tháo gỡ để qua đó giúp Tổng công ty hoàn thành nhiệm vụ, nhanh chóng trở thành doanh nghiệp công nghệ số vào năm 2025 như mục tiêu đề ra. 

Ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV EVNHCMC phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp thu ý kiến của Chủ tịch HĐTV EVN, ông Phạm Quốc Bảo - Chủ tịch HĐTV EVNHCMC cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị rà soát, xây dựng kế hoạch phù hợp với tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh để đảm bảo đạt và vượt kế hoạch được giao. Đặc biệt, Tổng công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số vào tất cả các hoạt động, góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của Thành phố cũng như của ngành điện Việt Nam.

 

Đưa tin: Thanh Nga