Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC: Hoàn thiện lưới điện, hướng tới vận hành lưới điện thông minh trên địa bàn Quận 10

Ngày đăng: 17/06/2022

Ngày 16/6, tại UBND Quận 10, đã diễn ra Hội nghị “Ngành điện Thành phố gắn kết với cấp ủy, chính quyền địa phương” năm 2022 giữa Quận ủy, UBND quận 10 với công ty Điện lực Phú Thọ. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Chiến – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 10; Bùi Hải Thành - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC); Nguyễn Ngọc Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ cùng lãnh đạo các phòng, ban của hai đơn vị.

Đồng chí Bùi Hải Thành - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNHCMC phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNHCMC Bùi Hải Thành cho biết, Tổng công ty sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống lưới điện, đẩy nhanh công tác ngầm hóa để hướng tới vận hành lưới điện thông minh trên toàn địa bàn Quận 10 trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó đơn vị cũng sẽ tiếp tục phối hợp với địa phương thực hiện tốt mối quan hệ cộng đồng nhằm tạo sự đồng cảm, chia sẻ, tin tưởng của người dân trên địa bàn đối với ngành điện, nhất là sự hỗ trợ của chính quyền địa phương trong các thủ tục pháp lý, vận động người dân đồng thuận trong công tác di dời, xây dựng mới, cải tạo lưới điện, ngầm hóa để xây dựng cơ sở hạ tầng lưới điện theo tiêu chuẩn đô thị hiện đại, thông minh, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư phát triển kinh tế.
Tổng công ty sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác truyền thông, thông tin đến người dân các chủ trương, chính sách của ngành Điện; phối hợp quảng bá, tuyên truyền, tư vấn sử dụng các dịch vụ điện đến cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn như dịch vụ trực tuyến của ngành Điện với những tiện ích thiết thực nhằm giải quyết kịp thời, nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyến - Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết, trước tác động nghiêm trọng của đợt dịch COVID-19 lần thứ tư trong năm 2021, đơn vị vẫn cung cấp điện đầy đủ, ổn định, thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân do đại dịch gây ra. Chất lượng cung cấp điện ngày càng được cải thiện với số lần mất điện và thời gian mất điện, tổn thất điện năng đều giảm so với cùng kỳ. Công ty đã hoàn thành ngầm hóa các tuyến đường như: Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh, Ba Tháng Hai, Lý Thái Tổ, Lê Hồng Phong.… tạo sự thông thoáng và mỹ quan đô thị. Khối lượng ngầm hóa lưới điện trung thế đến nay đạt 95% và hạ thế đạt 40% so với khối lượng đường dây quản lý trên địa bàn. Trong năm nay và giai đoạn tiếp theo, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện, hoàn thiện các công trình ngầm hóa lưới điện trung, hạ thế trên 24 tuyến đường; xây dựng mới trạm điện để đáp ứng nhu cầu phụ tải; tập trung lắp đặt các thiết bị hiện đại để đảm bảo hướng tới vận hành lưới điện thông minh giai đoạn 2021-2025. Công ty cũng đã triển khai thực hiện thay 100% công tơ đo xa trên toàn địa bàn với nhiều tiện ích cho khách hàng, đặc biệt là cung cấp biểu đồ phụ tải giúp khách hàng sử dụng điện hợp lí và khắc phục nhanh sự cố. 
Thời gian qua UBND Quận 10 đã hỗ trợ ngành điện trong vấn đề điều chỉnh quy hoạch để chọn được vị trí trạm điện, phối hợp với ngành điện trong công tác tham vấn cộng đồng, thỏa thuận hướng tuyến, vị trí công trình, cấp phép xây dựng công trình lưới điện, ngầm hóa trên địa bàn.
Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai đơn vị cũng đã giải đáp các thắc mắc, phối hợp giải quyết các kiến nghị liên quan đến việc tái lập mặt bằng sau khi thi công các công trình ngầm hóa; rà soát, tư vấn, thực hiện hệ thống chiếu sáng tại khu vực chợ Nhật Tảo; hỗ trợ khảo sát tăng cường công suất điện tại các trường trên địa bàn để phục vụ cho việc dạy và học…

Đồng chí Nguyễn Huy Chiến – Phó Chủ tịch UBND Quận 10 chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Chiến – Phó Chủ tịch UBND Quận 10 đánh giá cao sự phối hợp đồng bộ, nhanh chóng giữa ngành Điện với Quận trong thời gian qua, nhất là trong giai đoạn chống dịch Covid-19 cũng như trong các sự kiện quan trọng. Đồng chí Nguyễn Huy Chiến cũng đề nghị, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp giữa hai đơn vị qua các kênh thông tin để kịp thời thông tin đến người dân các chính sách của ngành điện, các kế hoạch ngầm hóa lưới điện, công tác tái lập mặt bằng sau thi công; đảm bảo duy trì, không gián đoạn điện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh để nhanh chóng phục hồi sản xuất sau đại dịch; rà soát phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc thu gọn dây thông tin để phòng chống cháy nổ cũng như tạo mỹ quan đô thị.
Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Thọ đã trao tặng 50.000.000 đồng cho “Quỹ vì người nghèo Quận 10” với mong muốn sẽ tiếp tục chia sẻ, chung tay góp sức cùng cộng đồng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn, trên địa bàn.

Đưa tin: Thanh Nga