Cộng đồng nói về EVNHCMC

Công ty Điện lực Duyên Hải: Đảm bảo cung cấp điện gắn với an sinh xã hội

Ngày đăng: 02/06/2022

Từ việc cung cấp điện chỉ cho vài ngàn hộ dân, đến nay Công ty Điện lực Duyên Hải, thuộc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã cung cấp cho hơn 107.000 ngàn khách hàng.

Trao đổi với PV, anh Ngô Hoài Tâm, đường Nguyễn Bình, xã Nhơn Đức, Nhà Bè (TP.HCM), đánh giá Điện lực Duyên Hải luôn cung cấp điện ổn định, phục vụ tốt nhu cầu của người dân. So với 10-15 năm về trước, đến nay dịch vụ ngành điện ngày càng tốt hơn, người dân có thể tra cứu thông tin, báo cáo sự cố hay gửi các yêu cầu với ngành điện một cách thuận tiện, nhanh chóng.


Anh Ngô Hoài Tâm, đường Nguyễn Bình, xã Nhơn Đức, Nhà Bè rất hài lòng với dịch vụ của ngành điện. Ảnh: ĐT.

  Tương tự, ông Nguyễn Văn Kịch, Phó giám đốc Công ty CP thép Á Châu, cho biết hàng tháng công ty sử dụng 50.000 kWh (10 tỉ tiền điện/tháng) và ngành điện cung cấp điện rất ổn định – đáp ứng nhu cầu sản xuất của công ty.

“Ngành điện làm việc rất chuyên nghiệp - tất cả đều đáp ứng nhu cầu của công ty, các thủ tục cũng đều nhanh gọn, kể cả làm online và đường dây nóng”- ông Kịch chia sẻ.


Ông Nguyễn Văn Kịch, Phó giám đốc Công ty CP thép Á Châu làm việc cùng với Công ty Điện lực Duyên Hải. Ảnh: ĐT.

Ông Phạm Công Thành, Giám đốc Công ty Điện lực Duyên Hải, cho biết từ ngày đầu thành lập công ty chỉ có vài ngàn khách hàng, tới đến 2010 cũng chỉ có 20-30 ngàn khách hàng. Đến khi công ty tiếp nhận huyện Nhà Bè thì quá tải, và cùng với sự gia tăng dân số nhanh chóng đã thực sự đã trở thành áp lực đối với công ty điện lực còn non trẻ.

Trải qua 32 năm xây dựng và phát triển (thành lập 1-6-1990) Công ty Điện lực Duyên Hải đã không ngừng lớn mạnh, đảm bảo cung cấp điện ổn định cho hơn 107.000 khách hàng.

Không chỉ vậy, công tác dịch vụ khách hàng cũng được triển khai theo chiến lược ổn định, liên tục, tạo mỹ quan kết hợp với phát triển dân cư theo mỗi địa phương.

Mỗi năm, Công ty Điện lực Duyên Hải đều sử dụng nguồn vốn đầu tư để phát triển, hoàn thiện mạng lưới từ cấp độ thấp và cấp độ cao. Đến nay, các thiết bị đóng cắt, điều khiển từ xa đạt 100%, khoanh vùng và xử lý sự cố điện được thực hiện nhanh chóng.

Công ty cũng hướng đến các hoạt động an sinh xã hội như trong năm 2015, EVNHCMC đã đầu tư xây dựng công trình “xây dựng cáp ngầm 22kV vượt biển cấp điện cho xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.


Nhiều công trình xây dựng dự án lưới điện của Điện lực Duyên Hải đã mang lưới điện Quốc gia tới xã đảo Thạch An và ấp đảo Thiềng Liềng. Ảnh chụp lại từ hình tư liệu. ĐT.

Công trình đóng điện và vận hành kết nối hệ thống điện vào lưới điện quốc gia cung cấp điện cho xã đảo Thạnh An. Đây là công trình mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng về mặt an ninh, quốc phòng và chính trị đối với cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng.

Với dự án xây dựng mới lưới điện 22 kV xuyên rừng cấp điện cho ấp đảo Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ. Từ đó, cung cấp điện cho 267 khách hàng ấp Thiềng Liềng - một vùng địa lý tọa lạc cô lập với trung tâm xã, phải thi công vừa vượt sông vừa xuyên rừng. Công trình mang ý nghĩa chính trị lớn tiếp nối từ công trình cáp ngầm xuyên biển nêu trên và thay thế hệ thống điện năng lượng mặt trời đang vận hành.

Ông Thành cho biết trong năm 2022 Công ty Điện lực Duyên Hải sẽ thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng tới công tác ngầm hoá lưới điện cho xã đảo Thạnh An và thị xã Cần Thạnh để phát triển du lịch.

Đưa tin: Báo Pháp Luật TP.HCM