Văn hóa EVNHCMC

EVNHCMC: Chuyến hải trình thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1

Ngày đăng: 20/05/2022

Đoàn đại biểu Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (Đoàn công tác số 9), gồm hơn 200 thành viên vừa kết thúc chuyến hải trình thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Bùi Hải Thành – Phó Bí thư Thường trực đảng ủy Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC)

Chuyến hải trình kéo dài 9 ngày (từ 11/5 - 19/5). Đoàn đại biểu đã đến thăm các đảo: Song Tử Tây, Đá Nam, Sinh Tồn, Cô Lin, Núi Le B, Tốc Tan A, Thuyền Chài B, Đá Tây B, Trường Sa Lớn và Nhà giàn DK1/8 (Quế Đường).


Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo TP.HCM


Trong chuyến công tác, Đoàn đã tham dự hoạt động chào cờ, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ trên đảo Trường Sa, tưởng niệm các chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc và tại đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đi thăm hỏi, động viên, tặng những món quà ý nghĩa, thiết thực và hỗ trợ kinh phí xây dựng các công trình thiết yếu nhằm cổ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để cán bộ, chiến sĩ, nhân dân vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành mọi nhiệm vụ.


Đ/c Bùi Hải Thành - Phó Bí thư Thường trực đảng ủy EVNHCMC (thứ 3 từ phải sang)trao quà cho các chiến sĩ trên đảo Trường Sa


Cuộc sống của các cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên các đảo và Nhà giàn DK1 mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự hỗ trợ về nhiều mặt của đồng bào cả nước, cùng với ý chí can trường của quân, dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 đã giúp cho đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ chiến sĩ và nhân dân ngày càng được cải thiện, giúp cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Trường Sa chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, xây dựng nền kinh tế quốc phòng vững mạnh.
Tuy vậy theo tìm hiểu, hiện nay các xã đảo và điểm đảo vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn năng lượng điện, nước sinh hoạt và xử lý môi trường. Tại chuyến đi lần này, EVNHCM được Lãnh đạo Thành phố giao nhiệm vụ nghiên cứu và đề xuất các giải pháp cung cấp điện cho các xã đảo và điểm đảo phù hợp với điều kiện thời tiết, môi trường đặc thù của khí hậu biển nhằm đảm bảo nguồn năng lượng hoạt động lâu dài, an toàn và hiệu quả. 
Trong thời gian qua EVNHCMC luôn đồng hành cùng Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” do Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh phát động. Trong năm 2022, EVNHCMC đã ủng hộ 200 triệu đồng nhằm góp phần cùng thành phố chung tay hỗ trợ xây dựng biên giới, biển đảo Việt Nam ngày càng vững mạnh.
Chuyến hải trình 9 ngày đêm trên biển của Đoàn công tác đã kết thúc tốt đẹp, chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các thành viên. Chuyến công tác đã giúp cho các đại biểu nhìn thấy được vẻ đẹp của biển đảo quê hương, đồng thời thấu hiểu hơn về những khó khăn, gian khổ mà quân, dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 đang ngày đêm bám trụ canh gác biển đảo. Qua đó, các đại biểu càng nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 


Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm tại đảo Song Tử Tây

Hoạt động biểu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ trên đảo Song Tử Tây

Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm tại Bệnh xá đảo Sinh Tồn


Đưa tin: Hải Thành, Thanh Nga