Thông Tin Đảng - Đoàn Thể

EVNHCMC: 07 cá nhân được biểu dương Người lao động ngành điện tiêu biểu năm 2022

Ngày đăng: 20/05/2022

Sáng 19/5/2022, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức biểu dương 121 Người lao động ngành điện tiêu biểu năm 2022, khen thưởng cho 30 tập thể và cá nhân đã có đóng góp tích cực cho hoạt động Tháng công nhân giai đoạn 2012-2022, buổi lễ do Công đoàn Điện lực Việt nam chủ trì tổ chức tại Hà Nội.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM vinh dự có 07 cá nhân được biểu dương và 01 tập thể cùng 01 cá nhân được khen thưởng 10 năm thực hiện Tháng công nhân giai đoạn 2012-2022. Gương Người lao động ngành điện tiêu biểu năm 2022 được dành tặng cho những cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đóng góp tích cực cho việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn và các đơn vị trực thuộc. 

07 cá nhân được vinh dự biểu dương là anh Vương Thanh Phong - Công nhân Đội Vận hành Lưới điện Công ty Điện lực Củ Chi; anh Lý Xuân Trường - Nhân viên Phòng Kỹ thuật, Trung tâm Chăm sóc Khách hàng; anh Đặng Thanh Tú - Công nhân Đội Quản lý Lưới điện, Công ty Điện lực Tân Bình; anh Đinh Ngọc Hồng Sơn - Tổ Phó đội Quản lý Lưới điện, Công ty Điện lực Phú Thọ; anh Võ Đức Minh - Công nhân Kỹ thuật, Công ty Điện lực An Phú Đông; anh Nguyễn Văn Lương - Công nhân Công ty Dịch vụ Điện lực; anh Đồng Thanh Tâm - Kỹ sư SCADA/EMS, Phòng SCADA, Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP.HCM.

Chia sẻ về thành quả đạt được, Ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cho biết, với nhiều phong trào thi đua đã được Tổng công ty phát động, lực lượng công nhân đã phát huy nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, ra sức thi đua yêu nước, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ kép. Vừa chủ động, linh hoạt trong phòng chống dịch, vừa hoàn thành tốt mục tiêu phát triển kinh tế. Từ những kết quả đạt được trong thời gian qua, hoạt động Tháng công nhân đã từng bước đi vào chiều sâu, công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần Người lao động trong đó có lực lượng công nhân đã được quan tâm hơn, xây dựng và duy trì tốt quan hệ lao động hài hoà và tiến bộ trong doanh nghiệp. 

Từ những hoạt động thiết thực do Công đoàn và chuyên môn phát động, đã xuất hiện nhiều gương người lao động tiêu biểu trong Tổng công ty. Điển hình có gương anh Trương Thái Sơn - Công nhân Công ty Điện lực Chợ Lớn đã vinh dự được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lao động. Đây là phần thưởng cao quý đối với anh Trương Thái Sơn và tập thể Người lao động trong Tổng công ty. Đồng thời đây cũng là động lực cho toàn thể Người lao động tiếp tục ra sức thi đua, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Tổng công ty, chuyển đổi số thành công, xứng đáng là một trong những đơn vị dẫn đầu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ông Minh cho biết thêm, bên cạnh sự nỗ lực của mỗi người lao động thì sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, chuyên môn và Công đoàn các cấp chỉ đạo xuyên suốt và đồng bộ từ Tổng công ty đến các đơn vị đã tạo môi trường thuận lợi để người lao động được rèn luyện, phát huy các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đóng góp vào sự phát triển của giai cấp công nhân nói chung và công nhân lao động ngành điện nói riêng.

Đưa tin: Vĩnh Mậu