Cộng đồng nói về EVNHCMC

Điện lực TP Hồ Chí Minh được vinh danh 3 tấm gương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

Ngày đăng: 14/05/2022

Ngày 15/5 tới đây, tại Đồng Nai, Ban Bí thư Trung ương Đoàn sẽ tổ chức trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ 13 năm 2022, nhằm tuyên dương hơn 40 gương mặt là người lao động trẻ tiêu biểu trong các lĩnh vực.


Tham dự chương trình gồm có các đại biểu đại diện Ban Thường vụ các Tỉnh đoàn, Thành đoàn, Đoàn khối trực thuộc, cùng 41 tấm gương, đại biểu đạt danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi”.

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích vinh danh những gương mặt trẻ Việt Nam tận tụy, trách nhiệm, luôn hết mình trong công việc, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ trong mọi lĩnh vực của ngành.

Trong số 41 gương mặt người thợ trẻ giỏi được tuyên dương năm nay, ngành Điện lực TP Hồ Chí Minh có 3 tấm gương điển hình góp mặt.

Đó là kỹ sư Huỳnh Ngọc Hoàng, sinh năm 1990, hiện là cán bộ kỹ thuật Đội Quản lý lưới điện, Phó Bí thư Chi đoàn 2, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Hóc Môn (trực thuộc tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC)).


Kỹ sư Huỳnh Ngọc Hoàng được Thành đoàn TP Hồ Chí Minh vinh danh “Công dân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh năm 2021”


Sau nhiều năm trau dồi và nỗ lực, kỹ sư Ngọc Hoàng cũng gặt hái cho mình nhiều danh hiệu như: Lao động tiên tiến (từ năm 2014 đến năm 2021), Chiến sĩ thi đua cơ sở (từ năm 2017 đến năm 2021), Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN (năm 2021) và cùng nhiều bằng khen của Thành đoàn TP Hồ Chí Minh cũng như của EVNHCMC.

Đặc biệt, Huỳnh Ngọc Hoàng còn được Thành đoàn TP Hồ Chí Minh vinh danh “Công dân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh năm 2021”.

Với 8 sáng kiến, giải pháp công việc từ năm 2015 đến nay, Ngọc Hoàng đã làm lợi hơn 14 tỷ đồng và tiết kiệm hơn 8.000 giờ lao động mỗi năm cho công ty.

Ngoài ra, chàng kỹ sư còn tích cực trong công tác Đoàn, nhiệt tình trong các hoạt động thiện nguyện, tham gia tổ chức các hoạt động phong trào tại đơn vị và đoàn cấp trên; Tích cực cùng địa phương, đơn vị tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh…

Kế đến, kỹ sư Nguyễn Hoàng Long, sinh năm 1988, hiện là thạc sĩ, kỹ sư Khoa học máy tính, là Chuyên viên Công nghệ thông tin - Công nghệ phần mềm, Công ty Công nghệ Thông tin Điện lực TP Hồ Chí Minh.


Kỹ sư Nguyễn Hoàng Long (người đứng) và các đồng nghiệp


Với sự phấn đấu không mệt mỏi, kỹ sư Hoàng Long được công nhận vào hàng ngũ Chuyên gia cấp Tổng công ty (năm 2018), được kết nạp vào Hiệp hội Điện lực TP Hồ Chí Minh và là Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN (năm 2020); Cùng với đó là danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở trong 4 năm liền (từ năm 2018 đến năm 2021) và nhiều khen thưởng khác.

Với tích lũy kinh nghiệm qua nhiều năm học tập, làm việc trong và ngoài nước, kỹ sư Hoàng Long đã tích cực tham gia hoàn tất 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tổng công ty và đưa ra 9 sáng kiến/giải pháp cải tiến hành chính được công nhận từ năm 2018 đến nay.

Với những thành tích này, chàng kỹ sư đã đem lại nhiều giá trị thực tế như: Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian cũng như tài nguyên nhưng vẫn đảm bảo được tính đồng nhất, tính toàn vẹn, và nâng cao năng suất lao động. Chi phí tiết kiệm cho doanh nghiệp khoảng 1,3 tỷ đồng trong 5 năm…

Người thứ 3 được vinh danh là kỹ sư Lâm Bửu Quí, sinh năm 1997. Bửu Quí hiện đang là Tổ trưởng Tổ Kỹ thuật và An toàn tại Công ty Điện lực Phú Thọ (trực thuộc EVNHCMC).

Kỹ sư Lâm Bửu Quí - Kỹ sư Tài năng EVNHCMC


Với tầm nhìn đổi mới và tinh thần sáng tạo, chàng kỹ sư trẻ đã đưa ra sáng kiến chuyển đổi số trong việc thông báo các quy trình, quy định tại không gian giao dịch, giúp tiết kiệm chi phí 50 triệu đồng/năm/đơn vị.

Ngoài ra, chàng kỹ sư trẻ còn xây dựng công cụ biểu mẫu tổng hợp báo cáo quan trắc năng lượng mặt trời từ file dữ liệu của nhà cung cấp lắp đặt pin năng lượng mặt trời, mang lại những giá trị không nhỏ, làm lợi cho doanh nghiệp như: Tiết kiệm thời gian và nhân công, tự động hóa công việc mang tính lập lại, lưu trữ dữ liệu và khai thác dữ liệu lớn và đảm bảo tính chính xác so với nhập liệu thủ công.

Với sức trẻ đầy nhiệt huyết, năng nổ và hết mình vì công việc, trong năm 2021, Bửu Quí đã đạt được danh hiệu: Kỹ sư Tài năng EVNHCMC, Chiến sĩ Thi đua cơ sở, và danh hiệu Lao động Tiên tiến cùng các bằng khen khác.

Trên thực tế, những gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được vinh danh “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc qua các năm đã, đang và vẫn tiếp tục nỗ lực phấn đấu, trưởng thành và có thêm nhiều đóng góp, cống hiến to lớn hơn, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.