Chuyển đổi số

EVNHCMC và EVNNLDC ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày đăng: 14/04/2022

Sáng ngày 13/4, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (EVNNLDC).

Tham dự lễ ký kết có ông Đặng Huy Cường - Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Phạm Quốc Bảo - Chủ tịch HĐTV EVNHCMC, ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc EVNHCMC, ông Nguyễn Đức Ninh - Giám đốc EVNNLDC.

EVNHCMC và EVNNLDC thống nhất hợp tác ngay sau Lễ ký kết.

Tại buổi lễ, hai bên đã thống nhất hợp tác các nội dung như: Công tác phối hợp trong quản lý và vận hành nguồn năng lượng phân tán (lập phương thức và phối hợp vận hành điện mặt trời mái nhà và các nguồn phân tán khác thuộc phạm vi quản lý của EVNHCMC; quản lý nhu cầu phụ tải điện cho giai đoạn cao điểm mùa khô hàng năm; thu thập và trao đổi số liệu vận hành hệ thống điện); công tác phối hợp trong thị trường điện, bao gồm vận hành thị trường điện của EVNHCMC; hỗ trợ dự báo phụ tải; thu thập và quản lý số liệu công tơ đo đếm ranh giới; hợp tác trong công tác truyền thông; tổ chức các hội thảo, chương trình đào tạo các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc EVNHCMC cho biết, EVNHCMC và EVNNLDC sẽ cùng thống nhất chỉ đạo, tăng cường hợp tác, hỗ trợ và trao đổi thông tin giữa hai bên để cùng nhau phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà EVN giao. EVNHCMC cũng sẽ chỉ đạo các ban chức năng, các đơn vị liên quan nhanh chóng triển khai, thực hiện các nội dung đã được thống nhất trong bản thỏa thuận hợp tác.

Theo ông Nguyễn Đức Ninh – Giám đốc EVNNLDC, Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng về hệ thống dự báo và giám sát điện mặt trời mái nhà, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm để học hỏi lẫn nhau trong nhiều công tác khác (lập kế hoạch, vận hành hệ thống thị trường điện, đo đếm, hệ thống SCADA…). Ông Nguyễn Đức Ninh cũng mong rằng EVN tiếp tục có những ý kiến chỉ đạo để thúc đẩy sự phát triển của hai đơn vị, góp phần vào sự phát triển của EVN và ngành điện Việt Nam.

Lãnh đạo hai bên chụp ảnh lưu niệm và chúc mừng Lễ ký kết thành công tốt đẹp.

Đưa tin: Thanh Nga /Ảnh: Chi Lan