Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC SÔI NỔI HƯỞNG ỨNG GIẢI CHẠY BỘ “BƯỚC CHÂN XANH NĂM 2022”

Ngày đăng: 26/03/2022

Sáng ngày 26/3/2022, 250 đoàn viên, thanh niên và người lao động Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã cùng tham gia Giải chạy bộ “Bước Chân Xanh” hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2022 với chủ đề "Shape our Future" và Ngày chạy OLYMPIC vì sức khỏe toàn dân năm 2022.

Các đồng chí Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn, Huỳnh Tấn Khương – Bí thư Đoàn Thanh niên, Nguyễn Văn Hảo – Trưởng Ban Truyền thông cùng 250 đoàn viên, thanh niên và người lao động từ các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã tham gia chương trình.

Giải chạy bộ “Bước chân xanh” với lộ trình 3,5km, xuất phát từ trụ sở Thành đoàn Thành phố đi qua các tuyến đường trung tâm thành phố như: Phạm Ngọc Thạch, Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Hai Bà Trưng, Lê Duẩn… và về đích tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố. Nhiều Gương công dân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh, các văn nghệ sĩ trẻ và các thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và TP Hồ Chí Minh cùng 1.500 người đã tham gia chương trình.

Tham gia Giải chạy bộ “Bước Chân Xanh” năm 2022 là một trong nhiều hoạt động sôi nổi của Đoàn thanh niên Tổng công ty trong Tháng Thanh niên chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2022 và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2022 với chủ đề "Shape our Future".

Trong tháng 3/2022, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Tổng công ty đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thực hiện các công trình thanh niên thiết thực như thực hiện công trình “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” tài trợ lắp đặt 01 hệ thống điện năng lượng mặt trời với công suất 3 kWp tại Nhà thiếu nhi Quận Bình Tân, hỗ trợ sửa chữa và cải tạo hệ thống điện nhằm đảm bảo an toàn điện, phòng chống nguy cơ cháy nổ cho Ký túc xá sinh viên Lào, hỗ trợ sửa chữa điện cho người dân khó khăn, cải tạo và lắp đặt đèn chiếu sáng dân lập cho các chung cư, tuyến hẻm, tập huấn kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong học sinh. Bên cạnh đó, Đoàn TCT đã trao tặng 100 cây xanh cho người dân nơi thực hiện các công trình.

Các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng của Đoàn Thanh niên Tổng công ty trong Tháng Thanh niên đều hướng tới khuyến khích người dân cùng chung tay tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng xanh và bảo vệ môi trường theo đúng chủ đề "Shape our Future – Tạo tương lai của chúng ta" của chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022.

Đưa tin: Trang Nhung /Ảnh: Tổng hợp từ các Đồng nghiệp EVNHCMC