Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC đẩy nhanh tiến độ dự án ngầm hoá đường Lạc Long Quân

Ngày đăng: 19/03/2022

Ngay từ đầu năm, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã đẩy nhanh tiến độ triển khai nhiều dự án ngầm hoá lưới điện và cáp viễn thông trong kế hoạch ngầm hoá dây điện và cáp viễn thông giai đoạn 2020 - 2025 nhằm thực hiện các mục tiêu về chỉnh trang mỹ quan đô thị do lãnh đạo thành phố đề ra.

 

          Thi công lắp đặt thiết bị điện trên tuyến đường Lạc Long Quân (Tân Bình)

Ghi nhận trong những ngày qua, tại công trình ngầm hóa khu vực đường Lạc Long Quân - Quận Tân Bình, nhiều nhóm công nhân ngành điện đang thực hiện việc đấu nối các các trạm biến thế với các tuyến dây và các tủ phân phối hạ thế. Đây là công trình được EVNHCMC đầu tư với tổng giá trị hơn 70 tỷ đồng, gồm cải tạo và lắp mới 23 trạm biến áp công suất 300 và 400kVA, kéo mới hơn 9 km cáp ngầm trung - hạ thế và lắp đặt mới 129 tủ phân phối hạ thế trên toàn bộ tuyến đường.

Khu vực triển khai dự án nằm trên địa bàn dân cư đông đúc, có lưu lượng phương tiện giao thông hỗn hợp dày đặc và phức tạp khiến công tác thi công gặp rất nhiều khó khăn. Vỉa hè hiện hữu chỉ rộng trung bình chưa tới 2m nên rất ngành điện gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí mặt bằng lắp đặt trạm điện, tủ điện. Mặt khác, đây là địa bàn có đông dân cư sinh hoạt và kinh doanh nên việc đảm bảo cung cấp điện liên tục là một yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, các đơn vị thi công đã chủ động phối hợp, đưa ra nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế để đẩy nhanh tiến độ. Trong đó, điện lực đã áp dụng phương án chia tải, chạy máy phát điện kết hợp phương pháp thi công trên đường dây mang điện Live-line để cô lập tháo gỡ máy biến áp cũ và thay máy biến thế mới nhưng vẫn đảm bảo cung cấp điện liên tục phục vụ nhu cầu kinh doanh và đời sống của khách hàng và người dân nơi đây.

 

Kết hợp thi công trực tiếp và live-line để đẩy nhanh tiến độ

 

          Với các giải pháp đồng bộ, Tổng công ty Điện lực TPHCM quyết tâm sẽ hoàn thành công trình này trong Quý 2/2022 nhằm góp phần hoàn thành sớm các mục tiêu về ngầm hoá được giao, góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, hiệu quả, đồng thời chung tay xây dựng mỹ quan đô thị TPHCM.

Trong năm 2022, EVNHCMC dự kiến sẽ khởi công 32 dự án với khối lượng ngầm hóa dự kiến 150 km lưới điện trung thế, 170 km lưới điện hạ thế. Hoàn thành 26 dự án với khối lượng ngầm hóa dự kiến 120 km lưới điện trung thế, 180 km lưới điện hạ thế (bao gồm dự án khởi công năm 2021). Trong năm 2023 sẽ tiếp tục đầu tư 29 dự án ngầm hóa với khối lượng dự kiến 130 km lưới điện trung thế, 160 km lưới điện hạ thế để khởi công theo Kế hoạch đã đề ra của UBND Thành phố.

 

 

 

Đưa tin: Việt Anh