Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC Tổng kết công tác năm 2021

Ngày đăng: 13/01/2022

Sáng ngày 13/1/2022, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Văn Hoan, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố, Phó chủ tịch UBND TPHCM; đồng chí Dương Quang Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam; đồng chí Trần Đình Nhân, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.Ông Nguyễn Văn Thanh, Thành viên HĐTV Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM báo cáo tại hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết, năm 2021, vượt qua các khó khăn do dịch bệnh Covid gây ra, Tổng công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tổng công ty đã đạt kết quả tốt trong việc thực hiện chủ đề năm 2021 của EVN là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”. Cụ thể, đã hoàn thành 15/15 nhiệm vụ EVN giao thực hiện trong năm 2021 và hoàn thành sớm 20 nhiệm vụ EVN giao thực hiện trong giai đoạn 2022 – 2025. Đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phục hồi kinh tế của Thành phố. Đặc biệt trong giai đoạn đỉnh điểm của dịch bệnh (tháng 7, 8, 9), Tổng công ty đã đảm bảo cung cấp điện ưu tiên cho hơn 500 bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở cách ly, bệnh viện dã chiến phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

      Các dịch vụ trực tuyến của ngành điện như chăm sóc khách hàng qua tổng đài, cổng dịch vụ công, website, ứng dụng CSKH, Zalo... đều đáp ứng 100% tiêu chí dịch vụ trực tuyến mức độ 4. Tổng công ty đã đưa vào hoạt động Tổng đài đa kênh, cung cấp cho khách hàng nhiều kênh giao dịch trực tuyến với ngành điện. Tổng công ty đã hoàn tất việc lắp đặt được 2.467.978 công tơ điện tử có tính năng thu thập từ xa, đạt tỷ lệ lên đến 92,47% trên tổng số khách hàng. Các chỉ tiêu kỹ thuật tiếp tục được cải thiện, tổn thất điện năng đạt 3,12% (thấp hơn 0,26% so với kế hoạch EVN giao); các chỉ số độ tin cậy lưới điện SAIFI, SAIDI đạt lần lượt là 0,54 lần và 41,42 phút.

Sau khi TP.HCM và một số tỉnh phía Nam mở cửa nền kinh tế trở lại từ đầu tháng 10/2021, ngay lập tức, Tổng công ty điều động lực lượng triển khai việc phát triển lưới điện để đảm bảo nguồn lực cho TP phục hồi và phát triển kinh tế xã hội. Đến nay, 100% trạm biến áp 110kV được chuyển sang mô hình điều khiển từ xa với 55/55 trạm đã đáp ứng tiêu chuẩn vận hành không người trực. Song song đó, việc điều hành lưới điện trung thế 22kV cũng đạt tự động hóa 100% với 765 tuyến được giám sát, điều khiển từ xa theo mô thức tự động hóa cấp 1, trong đó 60% tuyến dây 22kV (459 tuyến) có chức năng DAS/DMS (tự động hóa cấp độ 2).

Tổng công ty đã thực hiện tốt công tác giảm giá điện, tiền điện để hỗ trợ cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19. Theo đó, đã thực hiện giảm tiền điện cho 2,26 triệu khách hàng với tổng số tiền giảm khoảng 640 tỉ đồng.

Trong năm 2021, EVNHCMC đã được SP Group (Singapore) đánh giá đạt kết quả tốt trong xây dựng lưới điện thông minh, tăng 17 bậc so với đánh giá năm 2020 của tổ chức này và đứng thứ 2 ASEAN về chỉ số lưới điện thông minh.

Với những kết quả đạt được, Tổng công ty là 01 trong 30 doanh nghiệp trên địa bàn vinh dự được UBND TP.HCM trao tặng giải thưởng Thương hiệu vàng TP.HCM năm 2021.

Tối ngày 6/1/2022 ông Nguyễn Văn Thanh (giữa) - Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVNHCMC đại diện EVNHCMC nhận cúp và chứng nhận thương hiệu vàng lĩnh vực dịch vụ năm 2021 do UBND TP.HCM trao tặng

Năm 2022, EVNHCMC với chủ đề “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, Tổng công ty đã xây dựng trọng tâm hoạt động trong năm là tập trung phát triển lưới điện, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và chuyển đổi số thành công. Đặc biệt, ngành sẽ tập trung khắc phục các tồn tại, tháo gỡ các điểm nghẽn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Đẩy nhanh thực hiện lộ trình xây dựng lưới điện thông minh giai đoạn 2021-2025 để duy trì và nâng cao thứ hạng đánh giá chỉ số lưới điện thông minh năm 2022 của EVNHCMC ngày càng tiệm cận với trình độ phát triển lưới điện thông minh của thế giới. Phấn đấu trở thành doanh nghiệp công nghệ số năm 2022, đến năm 2025, phát triển ngang tầm các công ty điện lực của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.Đồng chí Luân Quốc Hưng - Phó Tỏng giám đốc EVNHCMC giới thiệu với ban Lãnh đạo UBND TPHCM, ban lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam các chương trình do EVNHCMC xây dựng và phát triển được Tập đoàn Điện lực Việt Nam công nhận sản phẩm "Make by EVN"

Điểm lại một số điểm nổi bật trong năm vừa qua của EVNHCMC, đồng chí Dương Quang Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của EVNHCMC trong năm 2021 đã đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định trong tình hình đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại Tp. Hồ Chí Minh trong các tháng giữa năm 2021 và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ Tập đoàn giao.Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chủ tịch HĐTV EVN nhấn mạnh: “Năm 2022 tiếp tục là năm đầy khó khăn, thách thức với Tập đoàn và Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh, thay mặt HĐTV, tôi kêu gọi toàn thể CBCNV và người lao động của EVNHCMC phát huy dân chủ - thống nhất - đoàn kết, vững vàng trong thử thách, sáng tạo trong công việc, đổi mới trong tư duy để hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm 2022 và kế hoạch 5 năm 2021 – 2025”.ông Phạm Quốc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC phát biểu tại hội nghị

Nhận nhiệm vụ do Chủ tịch HĐTV EVN giao, đồng chí Phạm Quốc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNHCMC đã thay mặt ban lãnh đạo và toàn thể người lao động của Tổng công ty tiếp thu đầy đủ các ý kiến chỉ đạo và cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho nhu cầu phát triển KT-XH của Thành phố và đời sống sinh hoạt nhân dân, góp phần vào công cuộc phục hồi và phát triển kinh tế của Thành phố trong điều kiện bình thường mới.

 

 

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Võ Văn Hoan đã trao:

1. Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Tổng công ty Điện lực TP.HCM.

2. Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể Công ty CNTT Điện lực TP.HCM.

3. Huân chương Lao động hạng Ba cho các cá nhân:

+ Ông Trần Văn Thuận – Công nhân Đội Quản lý lưới điện, Công ty Điện lực Củ Chi

+ Bà Đỗ Thị Xuân Chi – TV.HĐTV, Tổng công ty Điện lực TP.HCM

+ Ông Nguyễn Văn Trọn – Tổ trưởng Tổ treo tháo 1, Đội Quản lý Hệ thống đo đếm, Công ty Điện lực Bình Phú

+ Ông Nguyễn Văn Sĩ – Trưởng Phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Tân Phú

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Dương Quang Thành đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân :

1. Ông Phan Tiến Dũng – Phó trưởng Ban Kiểm tra - Thanh tra, Tổng công ty Điện lực TP.HCM

2. Ông Trần Ngọc Thế Trung – Chuyên viên ban Kỹ thuật, Tổng công ty Điện lực TP.HCM

3. Ông Phan Văn Điền – Kỹ sư an toàn, Phòng Kỹ thuật và An toàn, Công ty Điện lực Củ Chi

4. Ông Nguyễn Khôi Nguyên – Đội trưởng Đội Quản lý Hệ thống đo đếm, Công ty Điện lực Gia Định

5. Ông Trần Hồ Đăng Khoa – Phó trưởng Phòng SCADA, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP.HCM

6. Ông Trần Đình Nam – Trưởng Phòng Kỹ thuật và An toàn, Công ty Điện lực Bình Phú

7. Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi – Phó trưởng Ban Kinh doanh, Tổng công ty Điện lực TP.HCM

8. Ông Nguyễn Duy Hoàng – Chuyên viên Ban Tổng hợp, Tổng công ty Điện lực TP.HCM

9. Ông Vũ Huy Tuấn – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Gò Vấp

10. Ông Lê Ngọc Tâm – Phó Giám đốc Công ty Thí nghiệm Điện lực TP.HCM

11. Ông Phạm Ngọc Minh – Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP.HCM

12. Ông Trần Minh Toàn – Trưởng Phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Củ Chi

Và một trao tặng một số danh hiệu khác. 

Đưa tin: Đỗ Mạnh Cường /Ảnh: Chi Lan