Chuyển đổi số

TP.HCM: Thanh toán tiền điện qua QR Code vừa nhanh vừa tiện

Ngày đăng: 11/11/2021

Khách hàng khi thanh toán tiền điện tại TP.HCM chỉ cần quét mã QR Code có trên hóa đơn tiền điện để được thanh toán nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng hình thức thanh toán này người dân không cần dùng tiền mặt, không cần thẻ ngân hàng; thao tác đơn giản, nhanh chóng; không cần nhập mã khách hàng, giúp thanh toán nhanh và chính xác, hạn chế việc thanh toán nhầm khi nhập thủ công. Ngành điện cung cấp mã QR Code duy nhất cho từng khách hàng trên thông báo tiền điện hàng tháng được gửi đến từng khách hàng sử dụng điện thông qua ứng dụng EVNHCMC CSKH, hoặc tra cứu tại website https://cskh.evnhcmc.vn/

Để thanh toán tiền điện, người dân chỉ cần quét mã QR Code thông qua camera trên thiết bị di động, nhập số tiền cần thanh toán vào và sau đó xác nhận để hoàn tất giao dịch thanh toán. Hệ thống tự động trừ số tiền trong tài khoản ngân hàng bằng đúng số tiền bạn cần thanh toán cho nhân viên thu ngân.

Mã QR Code do Tổng công ty Điện lực TP.HCM phát hành theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước để thuận tiện trong việc thực hiện thanh toán trên các ứng dụng của các ngân hàng và các ví điện tử.

Các thao tác thanh toán tiền điện cơ bản qua các bước sau:
Bước 1: Đăng nhập ứng dụng (ví điện tử, ứng dụng ngân hàng);
Bước 2: Chọn chức năng Thanh toán bằng mã QR/QR code;
Bước 3: Quét mã QR in trên thông báo , hóa đơn tiền điện để truy vấn;
Bước 4: Chọn kỳ hóa đơn và nguồn tiền thanh toán;

Đưa tin: Đỗ Mạnh Cường