Ký Kết

Tổng Công ty Điện lực TP.HCM ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viễn thông TP.HCM

Ngày đăng: 28/10/2021

Chiều ngày 28/10/2021, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược với Viễn thông TP.HCM (VNPT TP.HCM) giai đoạn 2021 - 2025. Lễ ký kết được tổ chức tại Hội trường Tổng công ty với sự tham dự của Ban lãnh đạo EVNHCMC có Ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty, Ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc Tổng công ty, Bà Đỗ Thị Xuân Chi – Thành viên Hội đồng thành viên, Ông Lê Tấn Định – Thành viên Hội đồng Thành viên và Ban Tổng Giám đốc EVNHCMC; về phía VNPT-TPHCM có Ông Ngô Xuân Trường - Trưởng đại diện VNPT tại TP.HCM - Giám đốc VNPT TP.HCM, Ông Hoàng Quốc Trường Phó Giám đốc VNPT TP.HCM và lãnh đạo các trung tâm của VNPT-TPHCM. Đại diện ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược của EVNHCMC là Ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc Tổng công ty, đại diện đối tác VNPT TP.HCM là Ông Ngô Xuân Trường - Trưởng đại diện VNPT tại TP.HCM - Giám đốc VNPT TP.HCM

Trong khuôn khổ hợp tác, EVNHCMC và VNPT TP.HCM sẽ là đối tác chiến lược, tin cậy của nhau trong quá trình hoạt động và kinh doanh trong thời gian tới, cùng phát huy thế mạnh và nâng cao hiệu quả trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh, phù hợp với chiến lược của mỗi bên. Các bên sẽ thực hiện triển khai các nội dung về xây dựng Doanh nghiệp số và quản trị nguồn lực; phối hợp triển khai các giải pháp chăm sóc khách hàng; các giải pháp và dịch vụ liên quan đến hạ tầng và an toàn an ninh mạng; các giải pháp phục vụ công tác báo cáo phân tích và điều hành; …

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Ông Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc EVNHCMC tin tưởng việc ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược này sẽ mang lại kết quả tốt đẹp và đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng điện góp phần xây dựng kinh tế xã hội trên địa bàn TP.HCM trong những năm sắp tới.

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng sử dụng điện, EVNHCMC tin tưởng và lựa chọn VNPT TP.HCM để hợp tác nhằm cung cấp các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ Công nghệ Thông tin trong việc chia sẻ dùng chung/trao đổi/cho thuê hạ tầng kỹ thuật của nhau để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Việc hợp tác này cũng là một trong những giải pháp của EVNHCMC nhằm thúc đẩy hoàn thành mục tiêu trở thành doanh nghiệp số toàn diện vào năm 2025 và là một doanh nghiệp số sáng tạo thực sự, tiên phong, dẫn đầu một số lĩnh vực năm 2030. Trong đó, EVNHCMC quyết tâm đến năm 2022 sẽ cơ bản trở thành doanh nghiệp số với phương châm 3M: “Mọi việc – Mọi lúc – Mọi nơi”, Ông Thanh nhấn mạnh.

Ông Ngô Xuân Trường - Trưởng đại diện VNPT tại TP.HCM - Giám đốc VNPT TP.HCM VNPT cam kết đầu tư tập trung nguồn lực, đội ngũ nhân sự chất lượng về VT- CNTT đồng hành cùng EVNHCMC xúc tiến các hoạt động hợp tác, cung cấp dịch vụ, liên kết kinh doanh để cùng nhau mở rộng và phát triển các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng của hai bên.

EVNHCMC là đơn vị tiên phong của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về xây dựng lưới điện thông minh, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng, nâng cao năng suất lao động và chất lượng dịch vụ khách hàng. Trong những năm gần đây EVNHCMC xây dựng lộ trình triển khai toàn diện chuyển đổi số, kết hợp với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới và các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào tất cả các lĩnh vực hoạt động nhằm tối ưu hóa hoạt động truyền tải, công tác quản lý, kinh doanh và chăm sóc khách hàng, nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tiện ích nhất. EVNHCMC đã lựa chọn VNPT TP.HCM, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin hội đủ các điều kiện cùng EVNHCMC đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Đồng thời, EVNHCMC sẽ ưu tiên đảm bảo hạ tầng kỹ thuật điện lực và dịch vụ điện để VNPT TPHCM phát triển hạ tầng và các dịch vụ viễn thông trên địa bàn.

Đưa tin: Hồng Hải /Ảnh: Chi Lan