Văn hóa EVNHCMC

EVNHCMC: Trao 9 tỷ đồng ủng hộ cho các bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19

Ngày đăng: 20/10/2021

Sáng 20/10/2021, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh (MTTQ TP.HCM), Đồng chí Nguyễn Duy Quốc Việt – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã trao biểu trưng ủng hộ 9 tỷ đồng cho Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố. Đây là số tiền EVNHCMC ủng hộ cho các bệnh viện tuyến đầu đầu phục vụ công tác phòng, chống, điều trị, hồi sức, cấp cứu bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM.


Đồng chí Nguyễn Duy Quốc Việt – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC)
phát biểu ý nghĩa và cảm nghĩ tại chương trình

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc tiếp tục chung tay, góp sức, ủng hộ vật chất, tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổng công ty Điện lực TP.HCM tiếp tục thực hiện việc ủng hộ 9 tỷ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu phục vụ công tác phòng, chống, điều trị, hồi sức, cấp cứu bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM.

07 bệnh viện sẽ nhận ủng hộ là Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Quân y 103 (Dã chiến 5G), Viện Pasteur TP.HCM. Với nguồn tài trợ của EVNHCMC, các Bệnh viện sẽ trang bị các thiết bị mà các bệnh viện còn thiếu hoặc chưa có để phục vụ công tác phòng, chống, điều trị, hồi sức, cấp cứu bệnh nhân Covid-19.


Đại diện các bệnh viện đã nhận biểu trưng tài trợ từ lãnh đạo (EVNHCMC)
 

Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC Nguyễn Duy Quốc Việt cho biết, với việc tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các bệnh viện, EVNHCMC mong muốn được đóng góp nguồn kinh phí để trang bị vật tư y tế phục vụ điều trị bệnh nhân, cùng góp sức, chung tay san sẻ khó khăn với các bệnh viện tuyến đầu tại TP HCM trong việc thực hiện phòng, chống, ngăn ngừa dịch bệnh Covid -19.

“EVNHCMC luôn xác định mục tiêu kép là đảm bảo nhiệm vụ cung ứng điện cho thành phố cùng với việc phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng và cho CNVC-LĐ. Bên cạnh việc hoàn thành tốt công tác cung ứng điện đầy đủ, ổn định và an toàn cho thành phố, EVNHCMC luôn tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, san sẻ vì cộng đồng trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Sự chung tay và lan tỏa của toàn thể CNVC-LĐ thể hiện tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, với mong muốn góp sức đẩy lùi dịch bệnh, đưa hoạt động kinh tế, xã hội của thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường mới” – Đồng chí Nguyễn Duy Quốc Việt cho biết thêm.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020 tới nay, EVNHCMC đã ủng hộ công tác phòng chống dịch và quỹ vắc xin gần 22 tỷ đồng. Đảng viên Tổng công ty tự nguyện đóng góp hơn 470 triệu đồng để ủng hộ đồ bảo hộ và lương thực cho lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn trên địa bàn Thành phố. Tặng 50 bộ máy tính và 50 bộ máy in cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai tại TP.HCM. Tài trợ vật tư y tế cho 15 bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19, với tổng kinh phí 2,6 tỷ đồng do cán bộ công nhân viên EVNHCMC tự nguyện đóng góp (trao tặng là 24.000 bộ đồ bảo hộ, hơn 40.000 khẩu trang N95 và 3M, 7.500 kính chống giọt bắn).

Mới dây nhất, ngày 15/10/2021, EVNHCMC đã nhận bảo trợ dài hạn cho 35 trẻ em mồ côi cha, mẹ mất do nhiễm Covid-19, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến khi các em đủ 18 tuổi. Mỗi em sẽ nhận học bổng trị giá 24 triệu đồng/năm, dự kiến tổng kinh phí cho chương trình bảo trợ này là 7 tỷ đồng.

Đưa tin: Hồng Hải /Ảnh: Chi Lan