Tin Tổng Công Ty

Điện lực TP.HCM ưu tiên tối đa nguồn lực cấp điện cho phòng chống Covid-19

Ngày đăng: 21/07/2021

Phát biểu tại buổi họp báo do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức vào chiều ngày 21/7/2021, ông Luân Quốc Hưng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM khẳng định, ngành điện TP.HCM ưu tiên tối đa nguồn lực để đảm bảo cấp điện cho công tác phòng chống Covid-19 của Thành phố.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc trong thời gian Thành phố áp dụng Chỉ thị 16, một số hộ dân trong các khu vực phong tỏa chưa thanh toán tiền điện được, có bị cắt điện theo như quy định của Luật Điện lực hay không, ông Luân Quốc Hưng đã khẳng định ngành điện sẽ không cắt điện nếu khách hàng trong các khu cách ly, phong tỏa chưa thể đóng tiền điện trong thời gian này và hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện qua các hình thức như chuyển khoản, trích nợ tự động, ví điện tử, website/ứng dụng EVNHCMC CSKH của Tổng công ty, của các ngân hàng và đối tác thu hộ. Công tác ghi chỉ số điện kế, phúc tra chỉ số điện kế được thực hiện qua hệ thống đo từ xa. Đối với các khách hàng chưa được lắp đặt công tơ đo xa, việc ghi chỉ số sẽ được thực hiện theo thứ tự ưu tiên là gọi điện để khách hàng đọc và thông báo chỉ số hoặc chụp ảnh chỉ số công tơ. Trường hợp không liên hệ được thì thực hiện tạm tính theo phương án bình quân sử dụng ngày của tháng trước liền kề và thông báo cho khách hàng về phương pháp, kết quả tạm tính theo quy định, trong đó phần điện năng chênh lệch sẽ được bù trừ vào kỳ hóa đơn tiền điện liền kề.

Tại buổi họp báo, ông Luân Quốc Hưng cũng cho biết, đến thời điểm hiện nay, Tổng công ty Điện lực TPHCM đang cung cấp điện ưu tiên cho 15 bệnh viện dã chiến và 311 bệnh viện, cơ sở y tế và cơ sở cách ly phòng dịch Covid-19; 12 chốt kiểm soát phòng dịch cấp Thành phố, cùng hàng chục chốt cấp huyện tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào Thành phố. Tổng công ty đã đảm bảo việc cấp điện cho 538 điểm tiêm vaccine theo danh sách do Sở Y tế yêu cầu, và sẽ tiếp tục các phương án đảm bảo điện cho các cơ sở tiêm vaccine khi Thành phố triển khai các đợt tiêm tiếp theo. Đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM cam kết, ngành điện huy động tối đa nguồn lực, triển khai nhanh phương án cấp điện ưu tiên trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được chỉ thị của UBND Thành phố, quận huyện và sau khi được bàn giao mặt bằng để đặt trạm điện, thiết bị cấp điện cho các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid. Ngành điện sẽ có phương án đảm bảo cấp điện ưu tiên cho các địa điểm này bằng điện lưới từ 2 nguồn trung thế và 1 nguồn máy phát dự phòng. Đảm bảo mất điện (nếu xảy ra) sẽ được tái lập dưới 5 phút.

Đưa tin: Đỗ Mạnh Cường