Văn hóa EVNHCMC

EVNHCMC: Tầm soát xét nghiệm COVID-19, bảo vệ sức khỏe cho CNVC-LĐ và cho cộng đồng

Ngày đăng: 02/07/2021

Phát huy tính chủ động trong công tác phòng chống dịch COVID-19, sáng 2/7/2021, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã thực hiện tầm soát xét nghiệm COVID-19 cho CNVC-LĐ, công tác này nhằm bảo vệ sức khỏe cho CNVC-LĐ và cho cộng đồng. Việc này cũng nhằm chung sức cùng chính quyền để giảm tải trong đợt cao điểm tầm soát xét nghiệm COVID -19 cho người dân đang được thực hiện ráo riết trên địa bàn TPHCM.

 

Để ngăn ngừa dịch COVID-19, từ ngày từ 5/7/2021, CNVC-LĐ EVNHCMC phải đảm bảo đã được xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm tại địa phương khi đến cơ quan làm việc.

Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc của Tổng công ty thực hiện phân công, bố trí công việc cho người lao động phù hợp, đẩy mạnh sử dụng hệ thống công nghệ thông tin để giải quyết công việc, đảm bảo chỉ có tối đa 30% số CNVC-LĐ của đơn vị làm việc tại cơ quan, bố trí người làm việc liên tục 01 tuần tại cơ quan mới xem xét thay thế bằng người khác cùng Ban/Phòng/Đội (người lao động cam kết chỉ đi lại giữa nơi ở và nơi làm việc).

Tổng công ty quán triệt đến mỗi CNVC-LĐ nội dụng chỉ đạo của chính quyền TP.HCM trong công tác phòng chống dịch COVID-19, theo đó mỗi CNVC-LĐ nghiêm túc thực hiện và vận động người trong gia đình chấp hành các yêu cầu của chính quyền, cơ quan y tế tại địa phương trong phòng và chống dịch trong đợt cao điểm kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. CNVC-LĐ tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh sau khi đã tiêm vắcxin. Tổng công ty xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định phòng chống dịch, dẫn đến nguy cơ phát sinh dịch bệnh trong cộng đồng.

Các đơn vị trực vận hành hệ thống điện, trực giải quyết kịp thời các yêu cầu dịch vụ điện cấp thiết của khách hàng, đảm bảo cung cấp điện liên tục, đầy đủ, an toàn cho Thành phố; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và tài sản ngành điện. Tăng cường tần suất phun xịt thuốc khử khuẩn các khu vực làm việc, phương tiện chuyên dùng sửa chữa điện; không tập trung trên 03 người và phải đảm bảo yêu cầu 5K. Xem xét, đề xuất điều kiện hỗ trợ CNVC-LĐ phải thực hiện cách ly do nhiễm (F0) hoặc tiếp xúc gần ca nhiễm (F1) theo yêu cầu của y tế địa phương, góp phần động viên tinh thần cho người lao động.

Đưa tin: Hồng Hải /Ảnh: Chi Lan