Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC: Hoàn thành nhiệm vụ cung cấp điện ổn định, an toàn cho 3.092 Tổ bầu cử

Ngày đăng: 25/05/2021

Ngày 23/5/2021, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TP.HCM.

Để thực hiện đảm bảo cung cấp điện phục vụ các hoạt động bầu cử, trước ngày 23/5/2021, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tổ chức bầu cử địa phương để kiểm tra tình hình cung cấp điện cho 3.092 Tổ bầu cử, Sở Nội vụ thành phố, UBND TPHCM, thành phố Thủ Đức, các quận, huyện, phường, xã/thị trấn. Bộ phận trực vận hành tại tất cả các điểm bỏ phiếu, kiểm phiếu, đều cập nhật liên tục tình hình và báo cáo online kết quả cung cấp điện an toàn và liên tục trong ngày bầu cử.

Trước đó, EVNHCMC đã lập các phương án đảm bảo cung cấp điện, trong đó đã triển khai trang bị 19 máy phát điện dự phòng cho các trụ trở UBND Thành phố, quận, huyện và 326 máy phát điện dự phòng cho các trụ sở UBND phường, xã, thị trấn là nơi thường trực điều hành công tác chuẩn bị bỏ phiếu, kiểm phiếu, báo cáo online cập nhật kết quả liên tục về công tác bầu cử.

Ngoài ra, các Công ty Điện lực đã chuẩn bị sẵn sàng 67 máy phát điện và vật tư dự phòng cho từng cụm, từng khu vực để nhanh chóng tái lập điện khi xảy ra sự cố. EVNHCMC đã sắp xếp các cặp công nhân trực vận hành các máy phát điện này, phối hợp bảo vệ an ninh và phòng chống cháy nổ; tăng cường lực lượng trực sửa chữa điện và trực tại các Tổ bầu cử để nhanh chóng xử lý các sự cố mất điện.

Một số hình ảnh các tổ công tác trực vận hành
cung cấp điện ổn định, an toàn tại các tổ Bầu cử trên đại bàn TP.HCM


 

Đưa tin: Hồng Hải