Tin Tổng Công Ty

Ứng cử viên HĐND TPHCM khóa X Phạm Quốc Bảo cam kết: NỖ LỰC PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG ĐIỆN HIỆN ĐẠI, THÔNG MINH CHO THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC

Ngày đăng: 17/05/2021

Sáng 15/5/2021, ông Phạm Quốc Bảo cùng các ứng cử viên thuộc tổ bầu cử số 3 - Hội đồng nhân dân TPHCM khóa X đã tham gia buổi tiếp xúc cử tri trực tuyến với cử tri các phường Bình Thọ, Bình Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Xuân, Linh Chiểu, Linh Trung, Tam Phú, Tam Bình, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước thuộc Thành phố Thủ Đức, kết thúc đợt tiếp xúc cử tri của tổ bầu cử số 3 - Hội đồng nhân dân TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026. Trước đó, ngày 8 và 9/5/5021, các ứng cử viên thuộc tổ bầu cử số 3 đã tiếp xúc (trực tiếp) với cử tri các phường Trường Thọ, Bình Thọ, Linh Chiểu Linh Đông, Linh Tây, Tam Bình, Tam Phú Bình Chiểu, Thành phố Thủ Đức.

Ông Phạm Quốc Bảo – Bí thư Đảng ủy, Chủ tich HĐTV EVNHCMC, ứng cử viên HĐND TPHCM khóa X,
đang trình bày Chương trình hành động tại buổi tiếp xúc cử tri 

của tổ bầu cử số 3 thuộc địa bàn quận Thủ Đúc (cũ).

 

Qua các buổi tiếp xúc cử tri, ông Phạm Quốc Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực TP HCM đã trình bày Chương trình hành động của mình, cam kết với cử tri về mục tiêu và các nhiệm vụ trọng tâm sẽ thực hiện trong nhiệm kỳ tới nếu tiếp tục được cử tri tín nhiệm.

Ông Phạm Quốc Bảo – Bí thư Đảng ủy, Chủ tich HĐTV EVNHCMC, ứng cử viên HĐND TPHCM khóa X,
đang trình bày Chương trình hành động tại buổi tiếp xúc cử tri của tổ bầu cử số 3 thuộc địa bàn quận Thủ Đúc (cũ).

 

Ông Phạm Quốc Bảo cho biết rất vinh dự được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố hiệp thương giới thiệu tái cử Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông cam kết sẽ phát huy kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm tích lũy qua việc là đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021 vừa qua, sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho Hội đồng nhân dân Thành phố để có những quyết sách đúng đắn, kịp thời, sát thực tiễn, hợp lòng dân, sẽ tập trung tham gia giải quyết các vấn đề mà người dân quan tâm như: tạo thêm nhiều việc làm, giảm nghèo bền vững; đảm bảo chăm sóc y tế cho tất cả người dân, nhất là trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19; vấn đề cải thiện môi trường sống, phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị; vấn đề nhà ở cho người lao động, người có thu nhập thấp.

Cử tri nghiên cứu Chương trình hành động của ông Phạm Quốc Bảo

Từ vị trí công tác hiện nay là người đứng đầu ngành điện TPHCM, ông Phạm Quốc Bảo cam kết sẽ nỗ lực tham gia thúc đẩy phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị, đồng thời sẽ trực tiếp chỉ đạo phát triển hệ thống điện hiện đại, thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng trên địa bàn. Với mục tiêu ngành điện “đi trước một bước” để tạo động lực cho sự phát triển của TP.HCM nói chung và TP. Thủ Đức nói riêng, TCT Điện lực TPHCM đã đặt ra kế hoạch đến năm 2025 phấn đấu đạt mức phát triển ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực. Trong đó, chỉ tiêu cung cấp điện cho người dân thành phố phải đạt 4.050 kWh/người/năm (riêng TP Thủ Đức đạt từ 5.500 đến 6000 kWh/người/năm), đối với 01 khách hàng thì số lần mất điện bình quân trong năm dưới 0,3 lần và thời gian bị mất điện bình quân là ít hơn 30 phút/năm.

Trong giai đoạn 2021 – 2026, Tổng công ty sẽ đầu tư khoảng 3.200 – 3.500 tỷ đồng trên địa bàn TP Thủ Đức để xây dựng mới 01 trạm 220kV và 06 trạm 110kV (với tổng công suất tăng thêm là 1.382 MVA), phát triển mới 245 km lưới điện trung thế; 585 km lưới điện hạ thế, cải tạo và gắn mới 447 trạm biến áp phân phối với tổng công suất 363 MVA, thực hiện 27 công trình ngầm hóa lưới điện kết hợp dây thông tin, để nâng tỷ lệ ngầm hóa lưới điện trung thế hiện nay từ dưới 50% lên 75 – 80% vào năm 2025.

Ông Phạm Quốc Bảo (thứ 2 từ trái qua) lắng nghe ý kiến của cử tri.

 

Song song đó, Tổng công ty đang bổ sung kế hoạch đẩy mạnh phát triển lưới điện tại Thành phố Thủ Đức với mục tiêu xây dựng lưới điện thông minh và ngầm hóa toàn bộ lưới điện và dây thông tin trên các tuyến đường, trục đường của TP Thủ Đức, nhằm góp phần vào việc đẩy mạnh công cuộc hiện đại hóa hạ tầng kỹ thuật đô thị của TP Thủ Đức, xứng tầm với một đô thị thông minh, sáng tạo tương tác cao.

Ông Bảo cho biết, sẽ chỉ đạo Tổng công ty không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ về điện qua việc hoàn thành lắp đặt hệ thống đo đếm từ xa (quý 3/2021), giúp khách hàng có thể giám sát, theo dõi toàn bộ quá trình sử dụng điện thông qua ứng dụng (App) Chăm sóc khách hàng của ngành điện. Đây cũng là ưu thế của kênh tương tác số với khách hàng, giúp ngành điện tiếp thu và giải quyết nhanh nhất, đầy đủ nhất các phản ánh và góp ý của khách hàng.

Đồng thời, kinh nghiệm từ quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ của ngành điện sẽ giúp ông tham gia hiệu quả việc kiểm tra, giám sát và phản biện trong quá trình thực hiện Chuyển đổi số của TP Thủ Đức, góp phần phát triển chính quyền số, kinh tế số của TP Thủ Đức, tích hợp các tiện ích/dịch vụ công trực tuyến nhằm đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng các nhu cầu của người dân, doanh nghiệp; công khai minh bạch mọi quy định, quy trình để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giám sát; giảm thiểu và tiến tới xóa bỏ tất cả những phiền hà đối với người dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, ông cam kết sẽ tiếp tục phối hợp tốt với địa phương để chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân, người ở trọ được hưởng đúng chính sách giá điện theo quy định. “Tất cả những gì mà cử tri TP Thủ Đức nói riêng, cử tri TPHCM nói chung chưa hài lòng và phản ánh về các dịch vụ cung cấp điện, đều sẽ được ngành điện tiếp thu và giải quyết nhanh nhất, đầy đủ nhất để cử tri yên tâm” – Ông Phạm Quốc Bảo khẳng định.

Ông Phạm Quốc Bảo thân mật thăm hỏi anh em công nhân trực
đảm bảo điện tại các điểm tiếp xúc cử tri.

Đưa tin: Việt Anh