Thông cáo báo chí từ EVNHCMC

THÔNG TIN BÁO CHÍ : Về sự việc mưa to và giông gió rất mạnh làm ngã trụ điện tại Công ty Điện lực Củ Chi ngày 19/4/2021

Ngày đăng: 20/04/2021

Vào lúc khoảng 16giờ 25, ngày 19 tháng 4 năm 2021, trên địa bàn tỉnh lộ 2, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi có mưa to và giông gió rất mạnh. Sự việc xảy ra làm các trụ điện bị tác động mạnh nghiêng, ngã gây gián đoạn tạm thời cung cấp điện 1.005 khách hàng tại khu vực này.

Qua thực tế hiện trường ban đầu, nguyên nhân sự việc là do giông gió giật rất mạnh đã tác động làm 5 trụ ngã đổ bên bờ ruộng, khi ngã đổ các trụ điện này đã kéo giằng các dây cáp điện và dây thông tin treo trên trụ làm cho 9 trụ khác xung quanh nghiêng theo và làm 1 trụ bị gãy (trụ nằm trên nền đường)

Công ty Điện lực Củ Chi đã tiến hành rà soát tất cả các trụ điện này. Theo đó, các trụ điện được thiết kế, sản xuất và được kiểm tra chất lượng tuân thủ tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN5847). Bên cạnh đó, công tác quản lý vận hành, kiểm tra định kỳ lưới điện khu vực trước khi sự việc xảy ra được thực hiện đầy đủ theo quy định của ngành và không phát hiện hiện tượng bất thường.

Đây là sự việc bất khả kháng ngoài mong muốn. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công ty Điện lực Củ Chi đã huy động nhân lực, vật tư, phương tiện và thiết bị để khẩn trường tái lập cung cấp điện. 981 khách hàng tại khu vực này đã được chuyển tải cung cấp điện ngay trong đêm 19/4/2021 và 24 khách hàng còn lại đã được tái lập điện đồng thời khôi phục lại hoàn toàn tuyến dây vào khoảng 5 giờ 00 ngày 20/4/2021, để cung cấp điện ổn định, an toàn, phục vụ đời sống bình thường của người dân.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan thông tấn báo chí về sự việc. Rất mong các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng Tổng công ty Điện lực TP.HCM trong hoạt động cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân;

Thông qua các cơ quan báo đài, Tổng công ty Điện lực TPHCM xin thông tin đến bạn đọc và rất mong Quý khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố trên thông cảm./.

Đưa tin: EVNHCMC