Văn hóa EVNHCMC

EVNHCMC: Công bố cuộc thi ảnh đẹp và cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành điện TP.HCM

Ngày đăng: 31/03/2021

Sáng 30/3/2021, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức lễ công bố cuộc thi ảnh đẹp và cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành điện TP.HCM chào mừng Kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (07/8/1976 - 07/8/2021). Ông Bùi Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có ông Dương Vũ Thông – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM, ông Lê Xuân Thăng – nguyên Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, các nghệ sĩ nhiếp ảnh và phóng viên các báo đài của Trung ương, Thành phố.

Cuộc thi ảnh đẹp và cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành điện thành phố chào mừng Kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM nhằm kết nối cộng đồng, kết nối người dân thành phố với ngành điện. Thông qua 02 cuộc thi này EVNHCMC mong muốn giới thiệu hình ảnh ngành điện trên chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển, đồng thời góp phần phong phú cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Sở quản lý và phân phối điện TP.HCM.

Phó Tổng giám đốc EVNHCMC Bùi Trung Kiên
phát biểu tại buổi công bố thông tin về 2 cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC Bùi Trung Kiên mong muốn cuộc thi được đông đảo người dân cả nước biết và nhiệt tình tham gia. Ông mong muốn với góc nhìn của người không chuyên và của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, các nhạc sĩ sẽ truyền tải được những hình ảnh sáng tạo, trách nhiệm và chuyên nghiệp, làm nổi bật giá trị truyền thống của ngành điện thành phố trong việc cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội thành phố và đời sống người dân.

Để người tham dự có thêm chất liệu sáng tác ca khúc và có hình ảnh đẹp dự thi, EVNHCMC sẽ tổ chức các chuyến đi thực tế tại những công trình trạm điện, công tác thi công của kỹ sư, công nhân ngành điện TP.HCM. Dự kiến các chuyến đi sẽ được tổ chức vào tháng 4,5 năm 2021, thời gian cụ thể sẽ được thông báo trên trang tin điện tử của EVNHCMC - https://www.evnhcmc.vn/.

Ông Lê Xuân Thăng – Nguyên Phó Chủ tịch Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam – Thành viên Ban Giám Khảo cuộc thi ảnh phấn khởi cho biết trước đây anh em nhạc sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh không có điều kiện tiếp cận sâu với ngành điện, nay với 02 cuộc thi này là cơ hội để anh em có điều kiện sáng tác, ghi nhận, biểu dương những nỗ lực trong lao động, gương điển hình,… của ngành điện đóng góp cho sự phát triển của TP. Hồ Chí Minh về kinh tế - văn hóa - xã hội - an ninh trong suốt 45 năm qua.

Tổng giải thưởng của cả 02 cuộc thi ảnh và sáng tác ca khúc là 250 triệu với hơn 40 giải thưởng. Thời gian nhận tác phẩm ảnh dự thi đến hết ngày 20/6/2021, đối với ca khúc dự thi Ban tổ chức sẽ nhận đến hết ngày 30/6/2021. Thông tin về cuộc thi được thông báo tại trang tin điện tử của EVNHCMC - https://www.evnhcmc.vn/.

Đưa tin: Hồng Hải /Ảnh: Chi Lan