Tin Tổng Công Ty

Công bố cuộc thi ảnh đẹp và sáng tác ca khúc chủ đề “Điện lực TPHCM - 45 năm cùng TP tỏa sáng”

Ngày đăng: 30/03/2021

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TPHCM Bùi Trung Kiên
phát biểu tại buổi công bố. (Ảnh: Chi Lan)

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 30/3, Tổng Công ty Điện lực TPHCM công bố thông tin cuộc thi ảnh đẹp và sáng tác ca khúc về ngành điện TPHCM, chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Sở Quản lý và phân phối điện TPHCM (7/8/1976 – 7/8/2021), nay là Tổng Công ty Điện lực TPHCM. Tham dự lễ công bố có Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM Dương Vũ Thông, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TPHCM Bùi Trung Kiên.

Với chủ đề “Điện lực TPHCM - 45 năm cùng TP toả sáng”, cuộc thi ảnh đẹp và sáng tác ca khúc nhằm tuyển chọn những tác phẩm ảnh và ca khúc sáng tác về ngành Điện lực TPHCM để quảng bá về ngành điện; cổ vũ và nhân rộng tình yêu ngành, yêu nghề, hăng say lao động sản xuất; ghi nhận, tôn vinh những thành tựu nổi bật của ngành điện TP mang tên Bác; ghi nhận và nhân rộng những tấm gương người tốt việc tốt, những tập thể và cá nhân tích cực trong lao động sản xuất, đóng góp vào thành tích chung của đơn vị.

Cuộc thi mời gọi các công dân Việt Nam đang công tác, sinh sống tại mọi miền đất nước tham gia; toàn thể CNVC-LĐ công tác trong Ngành Điện lực Việt Nam; các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam.

Yêu cầu nội dung: Các sáng tác tham dự cuộc thi phải phản ánh, ca ngợi được những thành quả của ngành Điện lực TPHCM, ý nghĩa của những công trình điện đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM và đất nước qua 45 năm thành lập và phát triển. Ca ngợi những gương tập thể và cá nhân hăng say lao động sản xuất, tình yêu ngành, yêu nghề; những hoạt động sáng tạo, ứng dụng và làm chủ công nghệ, nâng cao năng suất trong lao động sản xuất của CNVC-LĐ Tổng công ty; những gương người tốt việc tốt, việc làm hay, những hoạt động an sinh xã hội, góp phần xây dựng vànâng cao uy tín thương hiệu của Tổng công ty.

Đối với cuộc thi sáng tác ca khúc, Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15/4 đến hết ngày 30/6/2021. Đối với cuộc thi ảnh, hạn chót nhận ảnh đến ngày 20/06/2021.

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực TPHCM Bùi Trung Kiên nhấn mạnh đến mục đích, ý nghĩa của cuộc thi là nhằm chọn những tác phẩm có nội dung hay, ý nghĩa để tuyên truyền sâu rộng trong CNVC-LĐ Tổng Công ty Điện lực TPHCM và xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của “Người công nhân ngành điện TP mang tên Bác”.

Đưa tin: Website Thành uỷ TPHCM