Văn hóa EVNHCMC

Lãnh đạo Tổng công ty thăm hỏi và chăm lo người lao động nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Ngày đăng: 06/02/2021

Nhân dịp đón năm mới 2021, trong các ngày giáp Tết Tân Sửu, Ban Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà công nhân thực hiện nhiệm vụ trực Tết và gia đình công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị trong Tổng công ty.

Đồng chí Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV TCT thăm
và chúc tết 
Anh Nguyễn Văn Thanh – công nhân Công ty Điện lực Chợ Lớn

Người lao động là nguồn tài sản vô giá, Tổng công ty luôn đặt nhiệm vụ chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người lao động là một trong nhiệm vụ trọng tâm của Tổng công ty. Tổng công ty có những chính sách, hoạt động áp dụng cho mọi người lao động ở những công việc và hoàn cảnh khác nhau. Đây là những chính sách nhằm hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng điện ổn định, liên tục phục vụ người dân thành phố.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, Đồng chí Phạm Quốc Bảo – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà chúc Tết gia đình anh Nguyễn Minh Tuấn – công nhân Công ty Điện lực Tân Phú và anh Nguyễn Văn Thanh – công nhân Công ty Điện lực Chợ Lớn. Các anh là công nhân có hoàn cảnh khó khăn, thiếu may mắn bị ảnh hưởng sức khỏe do tai nạn lao động. Đồng chí Phạm Quốc Bảo cho biết, Tổng công ty luôn quan tâm và chú trọng đến công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần của người lao động. Đối với các trường hợp đặc biệt, Tổng công ty càng quan tâm nhiều hơn để chia sẻ khó khăn với người lao động với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, gia đình nào cũng được đón tết đầm ấm.

Đồng chí Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV TCT
thăm và chúc tết anh Anh Nguyễn Minh Tuấn – công nhân Công ty Điện lực Tân Phú
(thứ 3) không may bị tai nạn lao động

 

Đoàn công tác do Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc Tổng công ty cũng đã đến thăm anh Lê Minh Hùng, công nhân công ty Điện lực Tân Phú đang điều trị bệnh hiểm nghèo, có gia cảnh khó khăn. Anh là lao động chính của gia đình, trước khi bị bệnh, gia đình đã thiếu thốn, nay anh phải điều trị bệnh hiểm nghèo, gia đình gặp khó khăn nhiều hơn. Vợ và 02 con trai phải làm thêm nhiều việc để có thêm thu nhập gom góp cho anh chữa bệnh.  

Tổng Giám đốc Tổng công ty đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc Tết gia đình anh Lê Minh Hùng, động viên anh cố gắng giữ gìn sức khỏe, yên tâm trị bệnh, mau hồi phục sớm quay lại với công việc.

Tổng công ty luôn có những chính sách hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho CBCNV đang điều trị bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở được luôn sát sao trong việc quan tâm, chăm lo, thăm hỏi, động viên CBCNV đang điều trị bệnh để họ có động lực, niềm tin, sức khỏe chiến thắng bệnh tật. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Tổng công ty trong công tác chăm lo đời sống, sức khỏe cho người lao động. Hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ khó khăn và trao gửi yêu thương, giúp đỡ gia đình người lao động Tổng công ty có hoàn cảnh khó khăn, thiếu may mắn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc Tổng công ty
thăm
anh Lê Minh Hùng, công nhân công ty Điện lực Tân Phú

Những ngày tết, không thể không nhắc đến đội ngũ lãnh đạo, công nhân, nhân viên thực hiện nhiệm vụ trực Tết. Những bộ phận này luôn luôn túc trực 24/24 nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, đầy đủ, cho người dân yên tâm đón năm mới. Đây là lực lượng thực hiện công tác trực ban vận hành, trực trạm 220kV, trạm 110kV, tổ thao tác lưu động, các điểm trực nơi tổ chức sự kiện tại Trung tâm thành phố. 

Đồng chí Bùi Hải Thành – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy TCT đã đến thăm các tổ trực ban vận hành, trạm 22kV, trạm 110kV; hỏi thăm từng người, động viên các anh ăn uống đầy đủ, giữ gìn sức khỏe. Đồng chí Phó Bí thư nhấn mạnh, các anh đang đảm đương công việc cực kỳ quan trọng, do đó phải đảm bảo sức khỏe thật tốt để đủ sức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo dòng điện ổn định liên tục, phục vụ người dân thành phố đón tết Tân Sửu 2021. Đồng chí lưu ý các tổ công đoàn chuẩn bị đầy đủ bánh mứt, trái cây, … để anh em trong ca trực vẫn cảm nhận được không khí đón Xuân ấm áp.

Đồng chí Bùi Hải Thành – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy TCT
thăm và chúc tết
công nhân thực hiện nhiệm vụ trực Tết

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, EVNHCMC đã thăm hỏi, động viên, tặng quà  các tập thể công nhân trực đảm bảo điện trong dịp Tết với tổng số tiền là 336 triệu; 750 triệu thăm và tặng quà 250 trường hợp người lao động đang điều trị bệnh hiểm nghèo, bệnh nặng và có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; thăm 200 trường hợp người lao động hưu trí đang đều trị bệnh hiểm nghèo, bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 600 triệu; 15 triệu thăm và tặng quà 05 mẹ Việt Nam Anh Hùng do TCT phụng dưỡng; ủng hộ các tổ chức xã hội, từ thiện địa phương tặng quà chăm lo tết cho người nghèo;…

 

Đưa tin: Hồng Hải /Ảnh: Chi Lan