Tri ân khách hàng - tháng 11 & 12/2020

EVNHCMC tặng 100 bộ máy tính cho các trường học tại Quảng Bình

Ngày đăng: 22/12/2020

Sáng ngày 22-12, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã đến Quảng Bình trao tặng 100 bộ máy tính cho 10 trường học tại tỉnh này.

10 trường học được trao máy tính trong đợt này gồm: Trường THCS Sơn Trạch - huyện Bố Trạch; Trường THCS Tân Hóa - huyện Minh Hóa; Trường THCS Châu Hóa - huyện Tuyên Hóa; Trường THCS Xuân Thủy và Trường Tiểu học Xuân Thủy - huyện Lệ Thủy; Trường THCS Tân Ninh và Trường Tiểu học Tân Ninh - huyện Quảng Ninh; Trưởng Dân tộc Nội trú Hồng Sơn - huyện Quảng Ninh; Trường THCS Quảng Lộc và Trưởng Tiểu học Quảng Lộc - thị xã Ba Đồn. Đây là các trường học đã bị thiệt hại nặng trong các đợt lũ lụt vừa qua.

Đây là hoạt động nằm trong chuổi chương trình “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung” nhân tháng Tri ân khách hàng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng khắc phục hậu quả thiên tai.

Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Trung Kiên Phó Tổng giám đốc EVNHCMC, cho biết ngay khi các đợt thiên tai, lũ lụt ập xuống đồng bào miền Trung, lãnh đạo đơn vị điện lực đã kêu gọi tất cả cán bộ, công nhân viên chia sẻ một phần thu nhập, công sức của mình nhằm san sẻ khó khăn với đồng bào miền trung. ”Hôm nay, tại Quảng Bình, EVNHCMC tiếp tục trao tặng 100 bộ máy tính với tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng cho 10 trường học trên địa bàn tỉnh nhằm góp thêm một phần nhỏ chung tay khắc phục những thiệt hại do lũ lụt gây ra” – ông Kiên nói. 

Trước đó, nằm trong chuỗi hoạt động “Hướng về miền Trung”, tập thể cán bộ, công nhân viên ngành điện TP HCM đã ủng hộ 1,5 tỉ đồng. Tổng công ty cũng đã cử nhiều kỹ sư, công nhân trẻ đến Quảng Nam, Quảng Ngãi mang theo hàng trăm phần quà cùng nhiều hiện vật để giúp đồng bào sớm khắc phục thiệt hại sau bão lũ, khôi phục cuộc sống. Tổng kinh phí hỗ trợ trên 300 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn Tổng Công ty cũng đã quyên góp và trao tặng 400 bộ áo dài, vải, áo quần, sách vở cho các giáo viên nữ, cán bộ nữ và học sinh tại các điểm công tác.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND ghi nhận và cảm ơn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực TP HCM đã  đã chia sẻ những khó khăn cho ngành giáo dục tỉnh. 100 máy tính cho các trường học bị ảnh hưởng bởi lũ lụt là sự hỗ trợ vô cùng ý nghĩa, thiết thực và rất kịp thời khi giúp nhà trường có thể bổ sung, thay thế các máy tính bị hỏng, phục vụ lâu dài cho việc giảng dạy và học tập.

“Đợt lũ vừa rồi, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã nhận được rất nhiều chia sẽ, hỗ trợ từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị trực thuộc Tập đoàn. Đây là nguồn động viên, cỗ vũ có giá trị vật chất cũng như tinh thần to lớn, góp phần giúp nhân dân giảm bớt phần nào những mất mát, khó khăn” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết.

 

Đưa tin: Đỗ Mạnh Cường