Tri ân khách hàng - tháng 11 & 12/2020

EVNHCMC: 319 cán bộ, công nhân viên tham gia hiến máu

Ngày đăng: 15/12/2020

Sáng 15/12/2020, hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần VI năm 2020, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo – Hội chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với thông điệp "Lan tỏa yêu thương", Chương trình diễn ra chỉ trong buổi sáng nhưng đã đạt được 420,6 đơn vị máu. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của “Tháng Tri ân khách hàng EVN 2020”.

Ban lãnh đạo Tổng công ty đã tích cực hưởng ứng Tuần lễ hồng
(từ trái qua: Ông Bùi Hải Thành - Phó bí thư Thường trực, Ông Bùi Trung Kiên, Phó TGĐ, 
Ông Nguyễn Duy Quốc Việt, Phó TGĐ, Ông Luân Quốc Hưng, Trưởng ban Kỹ Thuật) (Ảnh: Văn Thắng - CTy CNTT)

Với thông điệp "Lan tỏa yêu thương", chương trình hiến máu nhân đạo với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hy vọng cho các bệnh nhân đã thu hút 319 cán bộ, công nhân viên của 24 đơn vị trực thuộc EVNHCMC tham gia hoạt động có ý nghĩa này, chung tay cùng cộng đồng mang lại hy vọng cho những bệnh nhân thiếu may mắn. Chương trình đóng góp 420,6 đơn vị máu (mỗi đơn vị = 250ml) góp phần phục vụ cấp cứu và dự phòng cho bệnh nhân, đặc biệt đây là dịp vô cùng quan trọng để các cơ sở y tế đảm bảo đủ lượng máu sử dụng vào thời điểm cuối năm.

Hiến máu cứu người giờ đây là hoạt động an sinh xã hội thường niên của EVNHCMC. Hiến máu nhân đạo đã trở thành nét đẹp truyền thống của cán bộ, công nhân viên Tổng công ty, thể hiện tinh thần nhân đạo, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp “lá lành đùm lá rách” chỉ với 1 lần hiến máu bạn đã có thể thắp sáng lên nguồn sống cho ít nhất một bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Bên cạnh đó, mỗi lần hiến máu là một lần được kiểm tra sức khỏe, giúp cảnh báo và phát hiện những nguy cơ đối với sức khỏe để có biện pháp xử lý kịp thời. Đồng thời, với người hiến máu thường xuyên, việc hiến máu sẽ giúp họ tự giám sát sức khỏe của mình. Lượng máu thu được sẽ mang đi xét nghiệm, nếu không có vấn đề gì mới được sử dụng truyền cho người khác.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch COVID-19, EVNHCMC đã chuẩn bị và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo “Thông điệp 5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) để bảo đảm an toàn cho người tham gia hiến máu.

Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020) và hưởng ứng “Tháng tri ân Khách hàng”, cũng là một hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa sau một năm thiên tai, dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp làm ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội.

Trước đó, Đoàn Thanh niên và Công đoàn Tổng công ty các đơn vị kêu gọi cán bộ, công nhân viên cùng thay hình đại diện (avatar của Facebook cá nhân) 1 tuần trước ngày 15/12/2020, chia sẻ clip tuyên truyền trên mạng xã hội Facebook để vận động mọi người cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này, chung tay cùng cộng đồng mang lại hy vọng cho những bệnh nhân thiếu may mắn.

Đưa tin: Hồng Hải /Ảnh: Chi Lan