Cộng đồng nói về EVNHCMC

Thêm 44 kỹ sư của EVNHCMC đạt chứng chỉ ASEAN

Ngày đăng: 30/11/2020

(NLĐO)- Đến thời điểm hiện tại, Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã có 148 kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Ngày 25-11, Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 38 (CAFEO 38) được tổ chức tại Hà Nội.

Tại hội nghị năm nay, 112 kỹ sư được cấp chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, nâng tổng số kỹ sư của Việt Nam được công nhận lên 322 người. 

Có 75 kỹ sư của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) được nhận chứng chỉ trong đợt này, trong đó có 44 người là các kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), nâng tổng số kỹ sư ASEAN của EVNHCMC lên 148 người.  

Thêm 44 kỹ sư của EVNHCMC đạt chứng chỉ ASEAN - Ảnh 1.

Trong hơn 110 kỹ sư nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN tại CAFEO-38, có 44 kỹ sư của EVNHCMC.

Đây là một kết quả nổi bật trong Đề án Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của EVNHCMC giai đoạn 2016-2020. Theo đề án, Tổng công ty có các chính sách bồi dưỡng, phát triển đội ngũ kỹ sư trẻ tài năng, chuyên gia, công nhân lành nghề và kỹ sư ASEAN, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, đủ sức tiếp cận công nghệ tiên tiến và là lực lượng nòng cốt cho sự phát triển bền vững, với mục tiêu vươn lên ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực của Tổng công ty.

Thêm 44 kỹ sư của EVNHCMC đạt chứng chỉ ASEAN - Ảnh 2.

Chị Ngô Ngọc Bạch Liên – Công ty Điện lực Bình Phú (EVNHCMC) là một trong số ít nữ kỹ sư được nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN lần này.

Các kỹ sư của EVNHCMC được đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực mũi nhọn, như: công nghệ thông tin, lưới điện thông minh Smart Grid, hạ tầng đo đếm tiên tiến AMR/AMI, hệ thống thông tin địa lý GIS, thị trường điện, quản lý dự án, đồng thời được tham gia các dự án quan trọng để nâng cao năng lực, trình độ và kinh nghiệm, hội đủ điều kiện để được Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN phê chuẩn công nhận là Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Sau khi đăng bạ thành công, các kỹ sư ASEAN sẽ được Tổng công ty tạo điều kiện để tham gia các diễn đàn, hội nghị quốc tế, tham gia học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các Công ty Điện lực quốc tế, được cử đi đào tạo nâng cao trình độ (thạc sĩ, tiến sĩ), được ưu tiên tiếp cận công nghệ mới, tham gia các dự án khoa học công nghệ và chuyển giao của EVNHCMC.

Đưa tin: Báo Người Lao Động