Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC tiếp đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc

Ngày đăng: 24/11/2020

Sáng 24/11, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã tiếp đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do ông Nguyễn Đức Thiện – Phó Tổng giám đốc làm trưởng đoàn đến thăm và trao đổi kinh nghiệm trong công tác Viễn thông và Công nghệ thông tin.

Tiếp đón đoàn có ông Nguyễn Minh Tùng – Ủy viên HĐTV, ông Duy Quốc Việt – Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC cùng lãnh đạo các Ban chức năng có liên quan.

Tại buổi làm việc, EVNHCMC đã báo cáo với đoàn EVNNPC các nội dung chính trong công tác hạ tầng Viễn thông và Công nghệ thông tin (VT&CNTT), công tác an toàn thông tin, công tác ứng dụng CMCN 4.0 trong quản lý và vận hành lưới điện, công tác chuyển đổi số đã triển khai trong thời gian qua. Đồng thời, Tổng công ty đã chia sẻ với đoàn công tác về những khó khăn đã gặp phải trong quá trình triển khai, cũng như những định hướng và lộ trình thực hiện kế hoạch phát triển hệ thống VT&CNTT giai đoạn 2019-2025, nhằm hướng tới tiến tới xây dựng doanh nghiệp số vận hành thích ứng với nền kinh tế tri thức.

Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các vấn đề phân cấp quản lý vận hành hệ thống hệ thống VT&CNTT cho các đơn vị thành viên; chính sách đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và chế độ đãi ngộ cho CBCNVC phụ trách công tác công nghệ thông tin…

Cùng ngày, đoàn đã đến tham quan trạm điều hành SCADA do Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP.HCM quản lý, Trung tâm dữ liệu Data Center đặt tại Công ty CNTT.  

Đưa tin: Chi Lan