Thông Tin Đảng - Đoàn Thể

Đảng ủy EVNHCMC: Đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường chăm lo đời sống của người lao động

Ngày đăng: 18/11/2020

Sáng 18/11, Đảng ủy Tổng công ty tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty với cán bộ, đảng viên và người lao động trong Tổng công ty. Đồng chí Phạm Quốc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty chủ trì hội nghị.

 

Hội nghị đã được nghe thông báo kết luận của đồng chí Bí thư Đảng ủy Tổng công ty  tại Hội nghị giao ban của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty với các cấp ủy trực thuộc, với tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên; việc tiếp thu giải quyết các vấn đề mà người lao động quan tâm tham gia đóng góp ý kiến; phổ biến những điểm mới, nội dung chính liên quan đến quyền, nghĩa vụ người lao động theo nội quy lao động Tổng công ty.

Các ý kiến của người lao động từ các đơn vị được trao đổi tại hội nghị xoay quanh các vấn đề có liên quan đến chế độ, chính sách, công tác chăm lo đời sống của người lao động. Các nội dung kiến nghị đã được đồng chí chủ trì hội nghị trả lời rõ ràng, thỏa đáng.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Phạm Quốc Bảo đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của một số cấp ủy nghiêm túc, kịp thời triển khai hiệu quả việc tổ chức lấy ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đảng viên và người lao động tại đơn vị mình. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể các đơn vị chủ động tăng cường cung cấp thông tin chính thống, chính xác, kịp thời đến người lao động; đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động được nói lên ý kiến của mình, để phát huy hơn nữa hoạt động đối thoại với người lao động. Bên cạnh đó, các đơn vị cần nghiên cứu, tham mưu, đề xuất những giải pháp để Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty chỉ đạo xem xét, giải quyết dứt điểm theo đúng quy định, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Đưa tin: Văn Thảo /Ảnh: Chi Lan