Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH DOANH NGHIỆP SỐ VÀO NĂM 2022

Ngày đăng: 31/10/2020

Chiều 30/10/2020, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức hội thảo “Nâng cao nhận thức và Năng lực chuyển đổi số của EVNHCMC” nhằm tham vấn các cơ quan chuyên trách, các chuyên gia để đảm bảo thực hiện đúng định hướng EVN và mục tiêu của Tổng công ty trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch chuyển đổi số.

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Huy Dũng - Cục trưởng Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông, bà Mai Thùy Ngân - Giám đốc Trung tâm Chính phủ điện tử, ông Trần Quang Hưng - Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cùng các chuyên gia của Cục Tin học hóa, Cục An toàn thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) cùng hơn 100 cán bộ quản lý các cấp của Tổng công ty Điện lực TPHCM và các đơn vị thành viên.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc EVNHCMC cho biết, hưởng ứng Chương trình chuyển đổi số quốc gia, Chương trình Chuyển đổi số của thành phố Hồ Chí Minh và thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty xác định việc xây dựng kế hoạch và thực hiện chuyển đổi có vai trò đặc biệt quan trọng và quyết định trong chiến lược phát triển của Tổng công ty từ nay đến 2030. Quá trình chuyển đổi số đòi hỏi mỗi CNVC-LĐ của Tổng công ty phải có tư duy, cách làm mới, dám nghĩ, dám làm, thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường sống, làm việc, với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Vì vậy hội thảo có ý nghĩa rất quan trọng nhằm giúp đổi mới tư duy và thống nhất nhận thức cho cán bộ công nhân viên Tổng công ty.

ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc EVNHCMC
Phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ nhiều nội dung xoay quanh việc chuyển đổi số nói chung, chuyển đổi số đối với ngành điện nói riêng, các kinh nghiệm trong việc thực hiện chuyển đổi số cũng như việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong chuyển đổi số, đồng thời cũng đưa ra nhiều góp ý cho kế hoạch chuyển đổi số của EVNHCMC.

 

Ông Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của EVNHCMC qua việc tổ chức Hội thảo và nhấn mạnh: Chuyển đổi số không phải chỉ là vấn đề công nghệ mà còn là vấn đề nhận thức và thói quen. Đồng thời khẳng định Cục Tin học hóa sẽ hỗ trợ EVNHCMC trong quá trình chuyển đồi số doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông

Phát biểu kết thúc hội thảo, ông Nguyễn Minh Tùng, Thành viên Hội đồng thành viên EVNHCMC cảm ơn những chia sẻ của các diễn giả tham dự hội thảo, đồng thời, khẳng định EVNHCMC sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, phấn đấu hoàn thành mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2022.ông Nguyễn Minh Tùng, Thành viên Hội đồng thành viên EVNHCMC
phát biểu cảm ơn tại hội thảo

Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông
cũng đã gửi đến món quà lưu niệm khi có buổi làm việc tại EVNHCMC

 

Các lãnh đạo chụp ảnh kỷ niệm tại hội thảo

 

Đưa tin: Ngọc Thuận /Ảnh: Chi Lan