Tin Tổng Công Ty

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, đảm bảo an toàn điện trong nhân dân

Ngày đăng: 18/09/2020

 

 

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cơn bão số 5 đang hoạt động mạnh trên khu vực giữa Biển Đông, gió mùa tây nam tăng dần với cường độ mạnh. Tại TP.HCM có mưa rào nhiều nơi, có nơi mưa đến rất to kèm theo dông lốc. Để kịp thời ứng phó với những tình huống xấu có thể xảy ra, EVNHCMC đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống, ứng phó với áp thấp, mưa lớn và ngập lụt; thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn điện trong nhân dân.

Cụ thể, các đơn vị cần tăng cường công tác kiểm tra lưới điện tại những vị trí có khả năng ngập cao trên địa bàn, khi xảy ra mưa kéo dài với cường độ lớn. Phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại địa phương trong công tác phòng chống và ứng phó thiên tai.

Kiểm tra, rà soát và xử lý các vị trí tiếp địa trạm, đường dây trung hạ thế để trị số điện trở phù hợp quy định hiện hành; khắc phục ngay các khiếm khuyết có nguy cơ rò điện có thể dẫn đến mất an toàn điện cho cộng đồng. Kiểm tra lưới điện nhằm phát hiện để ngăn chặn kịp thời các hành vi có khả năng gây sự cố lưới điện và gây mất an toàn, mỹ quan hệ thống điện.

Chủ động thông tin, báo cáo kịp thời với chính quyền địa phương (quận/huyện, phường/xã) khi có tình huống ứng phó khẩn cấp như tạm thời ngừng cung cấp điện để đảm bảo an toàn điện người dân trong khu vực ngập nước, ảnh hưởng của giông lốc và đảm bảo an toàn thiết bị. Đồng thời, chuẩn bị các phương án, kịch bản và sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện, dự trữ thiết yếu tại các đơn vị, các địa phương để ứng phó hiệu quả với các tình huống thiên tai theo phương châm chỉ đạo “4 tại chỗ”. 

 

Đưa tin: Hương Thảo