Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC vinh danh 238 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến

Ngày đăng: 17/07/2020

Ngày 16/7, tại Đại hội thi đua yêu nước lần III (2020 – 2025), Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã vinh danh 238 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2019.

Trong nhiệm kỳ qua, các phong trào thi đua yêu nước tại Tổng công ty đạt được nhiều kết quả thiết thực và có sức lan tỏa ngày càng sâu rộng, góp phần đáng kể vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch và nhiệm vụ chính trị được giao. Cụ thể, đã có 625 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, 24 đề tại nghiên cứu khoa học và hơn 1.000 giải pháp hành chính được duyệt và đưa vào áp dụng tại Tổng công ty. Nhiều công nghệ mới và cải tiến trong quản lý qua các phong trào thi đua đã được đưa vào ứng dụng như: Ứng dụng hóa đơn điện tử cho tất cả khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố; Chương trình “Quản lý kiểm tra trạm biến thế phân phối và đường dây trung, hạ thế” ứng dụng trên Pocket PC; Hệ thống quản lý thông tin trên nền địa lý (GIS) trong công tác quản lý vận hành lưới điện; Hệ thống thông tin quản lý khách hàng CMIS; Công nghệ sửa chữa điện nóng (liveline) đây là giải pháp được Tổng công ty đưa vào áp dụng đầu tiên trong ngành điện cả nước và ngày càng được đẩy mạnh để nâng cao độ tin cậy lưới điện, giảm thời gian gián đoạn cung ứng điện gây phiền hà khách hàng.

Song song đó, EVNHCMC cũng đã triển khai nhiều chương trình phục vụ an sinh xã hội và văn minh đô thị trên địa bàn TP.HCM như: Thực hiện chính sách giá điện cho công nhân, sinh viên, người lao động ở trọ, Tổng công ty đã tích cực thực hiện kiểm tra, áp giá đúng quy định cho các đối tượng này, góp phần giảm bớt khó khăn cho người lao động trong cuộc sống, tạo được sự đồng thuận của xã hội.

EVNHCMC cũng đã thực hiện có hiệu quả các các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và các Bộ ngành phát động. Cụ thể, đối với phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, EVNHCMC đã hoàn tất dự án “Xây dựng tuyến cáp ngầm 22kV vượt biển cấp điện cho xã Thạnh An – Huyện Cần Giờ” vào năm 2015. Giai đoạn 2015 – 2019, Tổng công ty đã đóng góp, hỗ trợ xây dựng 14 cây cầu qua kênh, rạch nhỏ và hàng chục km đường liên ấp, nội xã cùng hệ thống chiếu sáng, thắp sáng dân cư tại các xã, huyện của TP.HCM và các tỉnh lân cận góp phần xây dựng nông thôn mới tại các địa phương khó khăn với tổng số tiền là hơn 1,7 tỉ đồng.

Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, giai đoạn 2015 – 2019 EVNHCMC đã chung tay vì người nghèo, hỗ trợ các hoạt động xã hội, cụ thể: Các chương trình chăm lo tết cho người nghèo (Người cao tuổi, khuyết tật, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam..), hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, tài trợ các quỹ học bổng (Thắp sáng ước mơ; Nguyễn Thị Minh Khai, Tiếp bước đến trường..), hỗ trợ trẻ em tàn tật, ây nhà bán trú dân nuôi NQ30a giai đoạn 2016-2020, Ủng hộ Quỹ Bảo trợ bệnh nhân mổ tim…với tổng số tiền là hơn 26 tỉ đồng. Ngoài ra Tổng công ty đã đóng góp xây dựng 209 căn nhà tình thương, tình nghĩa với tổng kinh phí hơn 13 tỉ đồng. Hiện tại EVNHCMC nhận bảo trợ, chăm sóc cho 07 bà mẹ Việt Nam Anh hùng đang sống tại các huyện ngoại thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Quốc Bảo – Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Thành viên cho biết, Đại hội thi đua yêu nước diễn ra trong không khí toàn thể cán bộ, người lao động của EVNHCMC đang tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Điện lực TP.HCM lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI. Với những thành tích xuất sắc mà EVNHCMC đã đạt được trong giai đoạn 2015 – 2020 thật sự là động lực thúc đẩy tập thể cán bộ, người lao động của Tổng công ty tập trung, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong giai đoạn tiếp theo. Đồng chí Phạm Quốc Bảo cũng đề nghị Tổng công ty và các đơn vị tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các chương trình chăm sóc cho người lao động; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đền ơn, đáp nghĩa, đóng góp ủng hộ người nghèo, trẻ em khó khăn…Qua các phong trào thi đua tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu để cán bộ, người lao động trong toàn Tổng công ty học tập và noi theo.

Đại hội cũng đã vinh danh và trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất; 21 tập thể và 217 cá nhân điển hình tiên tiến cấp Tổng công ty giai đoạn 2015 – 2019.


Đại diện lãnh đạo Thành phố trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho
05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất

Đưa tin: Hương Thảo /Ảnh: Chi Lan