Cộng đồng nói về EVNHCMC

“Vì sự an toàn của các cháu thiếu nhi, tôi bỏ ra một vài ngày nghỉ thì đâu sá gì!”

Ngày đăng: 31/05/2020

“Khi tham gia cải tạo hệ thống điện nhà lưu trú phục vụ cho con em công nhân lao động của thành phố vui trại hè, tôi hy vọng mình sẽ góp một chút công sức để mang đến sự an toàn cho các cháu. Vì sự an toàn của các cháu, mình bỏ ra một vài ngày nghỉ thì đâu sá gì!”

vi su an toan cua cac chau thieu nhi toi bo ra mot vai ngay nghi thi dau sa gi
Đoàn viên, người lao động Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh tham gia công trình "Cải tạo hệ thống điện khu vực nhà lưu trú phục vụ tổ chức trại hè Thanh Đa cho thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh".

Đó là chia sẻ của anh Trương Huỳnh Hòa, công nhân Điện lực Phú Thọ (thuộc Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh – EVN HCMC). Anh Hòa là một trong rất nhiều anh chị em cán bộ, công nhân viên của EVN HCMC tham gia công trình “Cải tạo hệ thống điện khu vực nhà lưu trú phục vụ tổ chức trại hè Thanh Đa cho thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh” do Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty triển khai.

Có mặt tại buổi lễ gắn biển công trình, ngày 31/05, anh Hòa chia sẻ: “Tôi đóng góp 3 ngày nghỉ. Tôi chạy từ Gò Vấp qua công trình, có khi làm đến tối mịt mới xong việc nhưng không thấy mệt chút nào. Bởi tôi cũng là một người cha, cứ nghĩ đến sự an toàn của những đứa trẻ là tôi có động lực làm việc”. Vừa bước vào tuổi 60, sau 33 năm gắn bó với ngành điện, với anh Hòa “sắp nhận quyết định về hưu rồi nhưng còn tham gia được hoạt động xã hội với anh em tức là mình vẫn còn đang trẻ lắm”.

Ông Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn EVN HCMC cho biết, công trình “Cải tạo hệ thống điện khu vực nhà lưu trú phục vụ tổ chức trại hè Thanh Đa cho thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh” được Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty ra quân vào ngày 9/5/2020. Công trình sửa chữa điện 2 tòa nhà có 100 phòng lưu trú phục vụ việc tổ chức trại hè Thanh Đa. Trung bình mỗi ngày có trên dưới 100 anh em tham gia thực hiện công trình, có ngày làm việc từ 7h30 tới 19h30 mới rút khỏi hiện trường. Cá biệt, ngày thứ bảy 23/5 vừa rồi, lực lượng huy động lên đến 202 người.

vi su an toan cua cac chau thieu nhi toi bo ra mot vai ngay nghi thi dau sa gi
Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh và EVN HCMC tổ chức gắn biển công trình "Cải tạo hệ thống điện khu vực nhà lưu trú phục vụ tổ chức trại hè Thanh Đa cho thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh".

“Quá trình triển khai cũng gặp nhiều khó khăn, do đây là khu nhà có từ trước giải phóng. Tường rất cứng, các mũi khoan thường không thể thực hiện được. Ban Tổ chức đã phải trang bị thêm cho các bạn một số vật dụng đặc biệt để việc thi công được thuận lợi hơn. Việc huy động lực lượng cũng gặp một số khó khăn. Do tháng 5 ngành Điện có rất nhiều công việc phải thực hiện, đặc biệt là sau mùa dịch Covid-19 và mùa nắng nóng, các nhu cầu về dịch vụ điện của người dân đều tăng lên rất nhiều nên khá khó khăn trong việc huy động lực lượng để làm công trình. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm cao, tổng lực lượng tham gia công trình đã vượt dự kiến ban đầu, lên đến hơn 600 lượt ngày công lao động của cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty”, ông Lê Văn Minh cho hay.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn đến cán bộ, công nhân viên EVN HCMC đã có một công trình ý nghĩa, đặc biệt là góp phần mang đến những kỳ trại hè an toàn cho các em thiếu nhi là con em của công nhân lao động thành phố.

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc EVN HCMC cho biết thêm, công trình “Cải tạo hệ thống điện khu vực nhà lưu trú phục vụ tổ chức trại hè Thanh Đa cho thiếu nhi thành phốHồ Chí Minh” là công trình an sinh xã hội, làm ngoài giờ mà Tổng Công ty huy động đông lực lượng, đủ độ tuổi, từ quản lý đến công nhân trực tiếp.

vi su an toan cua cac chau thieu nhi toi bo ra mot vai ngay nghi thi dau sa gi
Niềm vui sau khi hoàn thành công trình.

Ghi nhận sư nỗ lực của cán bộ, công nhân viên EVN HCMC, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh có Quyết định công nhận và gắn biển công trình “Cải tạo hệ thống điện khu vực nhà lưu trú phục vụ tổ chức trại hè Thanh Đa cho thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh” với tổng giá trị đầu tư là 450 triệu đồng và 600 ngày công lao động; là công trình thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh.

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 16 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện công trình. EVN HCMC khen thưởng 10 tập thể và 50 cá nhân đã có nhiều nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành công trình. Công đoàn EVN HCMC cũng thưởng cho 5 cụm đoàn cơ sở và 10 căn phòng được thi công đẹp nhất, chất lượng nhất.

Đưa tin: https://cuocsongantoan.vn/