Văn hóa EVNHCMC

Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVNHCMC Phạm Quốc Bảo: NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀ TÀI SẢN VÔ GIÁ CỦA TỔNG CÔNG TY

Ngày đăng: 26/05/2020

Chiều 26/5/2020, Ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch Hội đồng thành viên và ông Lê Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn TCT đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà công nhân tại Đội Quản lý lưới điện công ty Điện lực Gia Định, 01 Phan Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh.

Những ngày qua được ghi nhận có thời tiết nắng nóng nhất trong năm, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã ghi nhận lượng điện tiêu thụ của Thành phố tăng rất cao trong những ngày này, đặc biệt vào chiều tối và đêm. Do đó, công nhân các bộ phận quản lý lưới diện phải làm việc ngoài hiện trường lại càng thêm vất vả. Họ luôn phải bảo đảm để dòng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân thành phố. Vào cao điểm nắng nóng, khối lượng công việc của anh em công nhân có thể tăng gấp 2 đến 3 lần so với ngày thường. Bên cạnh đó họ phải làm việc dưới thời tiết nắng nóng khắc nghiệt khiến công nhân gặp nhiều khó khăn trong việc hạy đua thời gian khắc phục sự cố nhanh nhất.

Nhân “Tháng công nhân” năm 2020, ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch HĐTV TCT Điện lực TP.HCM cùng Công đoàn TCT đã đến thăm hỏi từng người trong Đội quản lý lưới điện - công ty Điện lực Gia Định, động viên anh em ăn uống đầy đủ, giữ gìn sức khỏe. Tại buổi thăm hỏi, ông Phạm Quốc Bảo đã tặng quà động viên anh Nguyễn Hoàng Thương, là công nhân của đội quản lý lưới. Anh Thương vừa trải qua đợt điều trị bệnh kéo dài, nay sức khỏe bình phục và mới trở lại với công việc.

Ông Phạm Quốc Bảo chia sẻ: Người lao động luôn là tài sản vô giá, do đó Tổng công ty luôn có những chính sách, hoạt động nhằm hỗ trợ, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người lao động để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng điện ổn định, liên tục phục vụ người dân thành phố. Ông dặn dò anh em công nhân phải đảm bảo sức khỏe thật tốt để đủ sức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo dòng điện ổn định liên tục, phục vụ người dân thành phố trong đợt cao điểm nắng nóng, cũng như trong những ngày chuyển mùa mưa sắp tới.

Hoạt động thăm hỏi này là một trong những hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2020 do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, trong tháng 5/2020. Nhân dịp này, Công đoàn Tổng công ty đã giao các công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động, tổ chức tuyên truyền thực thi văn hóa doanh nghiệp thông qua các bài học về Bác Hồ với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn. Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng công ty đã phát động các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, động viên cán bộ công nhân viên hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong công tác đảm bảo cung ứng điện, tiết kiệm điện, giảm tổn thất điện năng, giao dịch viên giỏi, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng; tuyên truyền vận động người lao động chấp hành nghiêm nội quy lao động đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản. Công đoàn đã biểu dương gương công nhân, lao động tiêu biểu trong lao động sản xuất và trong hoạt động công đoàn; Tham gia một số hoạt động do Liên đoàn Lao động TP.HCM và Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức.

“Tháng công nhân” là một hoạt động định kỳ hàng năm. Đây là đợt hoạt động cao điểm nhằm tập trung các nguồn lực để chăm lo, nâng cao đời sống vật chất văn hóa tinh thần cho người lao động, đặc biệt là công nhân trực tiếp, tạo động lực để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch hàng năm. Đây là dịp tập thể, cá nhân người lao động ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại EVNHCMC, “Tháng công nhân” là một hoạt động được chú trọng trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đồng thời góp phần xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động có ý thức kỷ luật tốt, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao và có tác phong làm việc chuyên nghiệp. Đây cũng là hoạt động hướng đến Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đưa tin: Hồng Hải /Ảnh: Chi Lan