Tin vắn khắp nơi

Hình ảnh
Một số khách hàng bất ngờ khi tổng tiền điện lên cao sau đợt tăng giá thêm 8,36% từ 20/3. EVN lý giải nguyên nhân do nhu cầu sử dụng điện tăng, kết hợp với điều chỉnh giá.
Hình ảnh
Từ chỗ chú trọng phát triển điện hạt nhân, điện khí và nhiệt điện than, sau thảm họa sóng thần và sự cố Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima năm 2011, Chính phủ Nhật Bản đã chuyển hướng sang phát triển năng lượng tái tạo.
Hình ảnh
Trong cuộc đối thoại thẳng thắn, chân tình với 1000 công nhân, lao động khu vực Đồng Bằng Sông Hồng, sáng 20/5, Thủ tướng đã chia sẻ và yêu cầu các cơ quan kịp thời quan tâm, giải quyết những vấn đề bức xúc đang được coi là 'gánh nặng' của công nhân như nhà ở, điện nước, trường học…
Hình ảnh
Giá bán lẻ điện vừa được điều chỉnh tăng 6,08% tính từ ngày 1-12-2017. Nhiều người dân thắc mắc: Cách tính giá điện mới như thế nào và đối tượng khách hàng nào bị ảnh hưởng nhiều nhất?
Hình ảnh
Ngay sau khi Bộ Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán điện bình quân tăng 6,08%, nhiều ý kiến lo ngại về việc tăng giá điện có tác động tiêu cực đến đời sống người dân, là gia tăng chỉ số giá tiêu dùng. Tuy nhiên, một số chuyên gia kinh tế cho rằng, không đáng lo như vậy.
Hình ảnh
Mặc dù đã được đưa vào khai thác ở nhiều địa phương ven biển nhưng thực tế, năng lượng điện gió vẫn còn xa lạ với rất nhiều người và có thể nói, những gì mà điện gió mang đến chưa thực sự xứng tầm với tiềm năng của nguồn năng lượng này.
Hình ảnh
Công ty Điện lực Sóc Trăng (Tổng Công ty Điện lực miền Nam - Tập đoàn Điện lực Việt Nam) triển khai giai đoạn 2 Dự án cung cấp điện cho các hộ dân chưa có điện, chủ yếu là đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh.
Hình ảnh
Tin từ Ban quản lý dự án Thủy điện Sơn La – Lai Châu cho biết, theo kế hoạch, đến hết năm 2014, công trình Thủy điện Lai Châu sẽ cơ bản hoàn thành phần xây dựng bê tông các hạng mục tuyến năng lượng, công trình xả lũ, đập bê tông đầm lăn khu vực lòng sông và vai trái, lắp đặt đường ống áp lực 3 tổ máy, buồng xoắn tổ máy 1 và 2.
Hình ảnh
Chính phủ mới của Indonesia dưới sự lãnh đạo của tân Tổng thống Joko Widodo có kế hoạch xây dựng một nhà máy nhiệt điện lớn hàng đầu thế giới tại huyện Cilacap, tỉnh Trung Java của nước này.