An Toàn - Tiết Kiệm Điện

Hình ảnh
Trong các trận lụt hay mưa bão, nếu thiết bị điện gia đình bị ngập nước, quý độc giả có thể tham khảo tư vấn dưới đây của ông Ngô Huy Hoàng – Phó Ban An toàn, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội.
Lâu nay, có “thủ phạm vô hình” gây tiêu tốn điện năng nhưng chúng ta chưa để ý đến, vì đó đều là những thiết bị điện cơ bản luôn hiện hữu trong mỗi hộ gia đình. Các bạn cần tham khảo những thông tin dưới đây để hạn chế tiêu tốn điện năng.
Hình ảnh
Máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt... là những thiết bị điện lạnh rất quen thuộc trong đời sống sinh hoạt thường nhật của người dân. Bên cạnh những tiện ích không thể phủ nhận, các vật dụng này cũng luôn tiềm ẩn nguy cơ về cháy nổ...
Hình ảnh
Đó là một trong những mục tiêu của Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 đang được Bộ Công Thương xây dựng.
Hình ảnh
Từ nay đến năm 2020, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cần khoảng 6.200 tỷ đồng để xóa điện câu đuôi cho gần 300.000 hộ dân, tiến tới bán điện trực tiếp qua công tơ lắp cho từng hộ. Đây thực sự là thách thức không nhỏ.
Hình ảnh
Đó là mục tiêu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông qua các chương trình, dự án tiết kiệm điện mà Tập đoàn triển khai theo kế hoạch giai đoạn này.